SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
3
9
9
4
5
Tin tức sự kiện 23 Tháng Chín 2020 9:20:00 SA

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2020)

Sáng 22/9, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến (TTKC) Quận 11 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2020). Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ TTKC quận nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến.

Phát biểu ôn truyền thống, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến quận Nguyễn Hùng Tánh nhấn mạnh, “Lịch sử Nam Bộ kháng chiến của nhân dân ta là bản anh hùng ca đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam được cả nước và thế giới biết đến, ca ngợi và ngưỡng mộ. Đó là, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân miền Nam đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc; phát huy thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, truyền thống yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hy sinh, chứ nhất định không chịu làm nô lệ, mặc dù chỉ với giáo mác, tầm vông nhưng đã quyết tâm chống lại thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc; nhân dân Nam Bộ đã cùng nhân dân cả nước làm đúng như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận và ông Nguyễn Hùng Tánh, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến quận tặng quà chúc thọ các cụ cao tuổi nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến.

Phát huy thành quả và truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Nam bộ kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; Qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành với 5 lần đại hội, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11 luôn xứng đáng là một tổ chức gắn bó mật thiết với các phong trào hành động cách mạng và phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. Từ ngày thành lập đến nay đã có hơn 2.100 đồng chí tham gia Câu lạc bộ, những người đã tham gia kháng chiến luôn đề cao tinh thần yêu nước, đem hết tâm huyết và sức mình đóng góp vào công cuộc cách mạng, vì dân, vì nước như xưa trong điều kiện mới. Mặc dù đa số hội viên của Câu lạc bộ tuổi đã cao, nhưng với tấm lòng yêu nước, thương dân, với tâm niệm của người cán bộ kháng chiến, các đồng chí luôn gắn bó, đóng góp hết sức mình cho các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Vì người nghèo” và đặc biệt là đẩy mạnh việc Học tập và làm theotư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các đồng chí vừa hỗ trợ, giúp sức cho các khu phố, tổ dân phố chăm lo người nghèo, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, vừa giáo dục truyền thống yêu nước, là chỗ dựa tinh thần, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, cùng đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng nhiều khu phố, tổ dân phố trở thành khu dân cư văn hóa, góp phần cùng Quận 11 hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh đánh giá cao những việc làm thiết thực, có nhiều ý nghĩa của Câu lạc bộ TTKC quận; đồng chí đề nghị thời gian tới Câu lạc bộ tiếp tục phát huy, giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người cách mạng, tham gia tích cực các phong trào hành động cách mạng; tiếp tục cùng các cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả trong việc vận động giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục rà soát hồ sơ, đề xuất thực hiện chính sách cho các thành viên chưa được thực hiện; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; nhằm khơi dậy lòng tự hào của thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường, tinh thần đại đoàn kết; thường xuyên tổ chức sinh hoạt, cung cấp thông tin và chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đầy đủ, kịp thời cho các thành viên. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ngày càng góp phần xứng đáng hơn vào công cuộc xây dựng, phát triển Quận 11 nhanh, bền vững.

Dịp này, Câu lạc bộ TTKC Quận 11 đã tổ chức chúc thọ cho 664 cụ là hội viên cao tuổi, trong đó số cụ từ 80 tuổi trở lên là 238 cụ với tổng kinh phí là 66.400.000 đồng.

 


Số lượt người xem: 1294    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA