SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
0
0
9
4
Tin tức sự kiện 02 Tháng Sáu 2020 11:15:00 SA

Phường 8: Đẩy mạnh “Chỉnh trang đô thị - xây dựng Phường 8 xanh – sạch – không rác” phấn đấu xây dựng Phường 8 trở thành địa phương có thế mạnh về phát triển thương mại – dịch vụ

Trong hai ngày 30 – 31/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường 8 nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức tại Hội trường Trường THPT Nguyễn Hiền. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11; Huỳnh Kim Tuấn, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 11.

 

Nhiệm kỳ Đại hội của Đảng bộ Phường 8 (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã kết thúc, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội với những điều kiện thuận lợi và khó khăn, những nỗ lực của Đảng bộ, cán bộ, công chức và nhân dân Phường 8 đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, với nhiều giải pháp tích cực trong nhiệm kỳ qua góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh.

 

Nhất trí với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Báo cáo chính trị trình đại hội; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Nguyễn Tăng Minh nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới, Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, phát huy lợi thế so sánh của phường để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ. Trong đó cần chú trọng phát triển các lĩnh vực dịch vụ mới, có giá trị gia tăng cao ở những tuyến đường, khu vực có lợi thế cho các loại hình dịch vụ - thương mại và kinh doanh tập trung, vừa quản lý tốt vừa đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó là tập trung vào chương trình trọng điểm “Chỉnh trang đô thị - xây dựng Phường 8 xanh, sạch, không rác” phù hợp với tình hình thực tế của địa phương theo tinh thần Chỉ thị 11, Chỉ thị 23 của Thành ủy gắn với các Chỉ thị, Nghị quyết của Quận ủy; tiếp tục vận động nhân dân thực hiện mở rộng hẻm để thuận lợi trong đi lại, sinh hoạt của người dân trong khu dân cư. Song song với phát triển kinh tế, phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tăng cường bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, mỹ quan đô thị gắn với thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy. Ngay sau đại hội, Đảng ủy mới cần khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã trình bày dự thảo báo cáo chính trị; mục tiêu, phương hướng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thảo luận, đóng góp ý kiến tại Tổ về các Dự thảo văn kiện (quận, phường) nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường gồm 11 đồng chí và Ban Thường vụ Đảng bộ phường gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng bộ phường, đồng chí Huỳnh Thanh Triều và Nguyễn Minh Vũ giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra là đồng chí Huỳnh Thanh Triều. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm các đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết.

 


Số lượt người xem: 1365    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA