SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
1
5
1
4
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2020 1:45:00 CH

Phường 2: Những phần quà yêu thương giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Vừa qua, Đảng ủy, chính quyền Phường 2 đã phối hợp cùng Ban ngành đoàn thể vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay, chung sức vì cộng đồng, giúp cho người nghèo vượt qua dịch Covid-19.

Bà Đoàn Thị Thanh Tâm - Quyền chủ tịch UBND phường chia sẻ: “Trước những tác động của dịch Covid-19 có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống - kinh tế, xã hội. Trong đó, đối tượng nghèo khó khăn, người bán vé số, bán dạo, lao động thời vụ bị ngưng kinh doanh không có thu nhập, bên cạnh đó họ cũng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Đứng trước những khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” đè nặng trên vai. Hiểu được điều này, chính quyền địa phương đã tích cực vận động, phối hợp với nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiêu biểu như cơ sở tôn giáo: Chùa Huê Lâm, Chùa Phụng Sơn, Tổ Đại biểu HĐND Quận 11… đã quan tâm ủng hộ chăm lo cho Nhân dân trên địa bàn Phường. Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” tổng kinh phí chăm lo hơn 70 triệu đồng. Các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cùng Ban ngành đoàn thể đã đến tận nhà trao trực tiếp cho các hộ khó khăn gồm: gạo, mì gói, sữa... để góp phần ổn định đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc cùng các ban nganh đoàn thể, khu phố đã may được hơn 3.000 khẩu trang và trao tặng cho người nghèo. Tính đến nay, phường đã trao tặng tất cả 226 phần bao gồm các hộ bán vé số, bán dạo, hộ khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo, hộ vừa vượt chuẩn trên địa bàn phường với mức chăm lo mỗi hộ có giá trị từ 200.000 đồng – 500.000 đồng. Với những việc làm có ý nghĩa đó, nhiều lao động nghèo, người bán vé số rất phấn khởi vì nhận được quà trong mùa dịch, sự chăm lo của địa phương, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chính là động lực lớn giúp người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

 


Số lượt người xem: 1158    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA