SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
0
5
9
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Ba 2020 8:45:00 SA

Tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố và công văn số 670/BQLATTP-VP ngày 28/3/2020 của Ban An toàn thực phẩm thành phố về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban nhân dân quận 11 vừa có văn bản chỉ đạo như sau:

Tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, các cơ sơ kinh doanh dịch vụ như: các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,...) các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn quận.

Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (cửa hàng; quầy hàng; quán ăn; quán giải khát; nhà hàng; khách sạn; căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố) thực hiện như sau: Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm các khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa hai người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng. Riêng cơ sở chế biến thức ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảm đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng thức ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa hai người ăn.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham gia trong một phòng, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị. Đối với các cuộc họp: người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất hai mét; hạn chế việc bắt tay trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Thủ trưởng các phòng ban đơn vị, Chủ tịch ủy ban nhân dân 16 phường chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân Quận nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 trong một cuộc họp, hội nghị.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 28/3/2020 cho đến ngày 15/4/2020.

Tải File âm thanh tuyên truyền

 


Số lượt người xem: 1721    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA