SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
0
8
0
7
Tin tức sự kiện 25 Tháng Ba 2020 8:10:00 SA

Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đi các phương tiện giao thông công cộng

 

Khuyến cáo cho hành khách đi tàu xe, máy bay và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối được Bộ Y tế ban hành giúp cộng đồng có đầy đủ kiến thức để chủ động thực hành các hành vi có lợi cho sức khoẻ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế quy định các phương tiện giao thông công cộng gồm: Xe buýt, ôtô chở khách tuyến cố định, máy bay chở khách, tàu hỏa chở khách (gồm cả phương tiện đường sắt đô thị), tàu thủy chở khách, phà chở khách... 

Theo đó, Bộ khuyến cáo hành khách sử dụng phương tiện công cộng cần tuần thủ các quy định sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

1. Khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

2. Sử dụng khẩu trang đúng cách khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở.

3. Che kín miệng, mũi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay khi ho, hắt hơi. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đựng rác kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định.

4. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng (nếu có) hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay có chứa trên 60% nồng độ cồn, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi; thải bỏ khăn giấy; rời khỏi phương tiện giao thông.

5. Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế ăn uống, nói chuyện ở trên phương tiện giao thông.

6. Không khạc nhổ trên phương tiện giao thông và nơi công cộng (bến xe, sân bay, nhà ga,…).

7. Nếu thấy bản thân hoặc hành khách cùng đi có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lí phương tiện để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

8. Tránh tiếp xúc gần với người có biểu hiện ho hoặc sốt, khó thở đi cùng phương tiện giao thông.

9. Khi kết thúc chuyến đi, nếu có xuất hiện một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, hành khách cần liên hệ đường dây nóng của Bộ Y tế (19009095 hoặc 19003228) để được tư vấn và cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện giao thông đã đi. Đồng thời đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.

 

 


Số lượt người xem: 2192    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA