SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
7
1
2
4
Tin tức sự kiện 15 Tháng Mười 2019 4:35:00 CH

Học bổng khuyến học khuyến tài – nhịp cầu chắp cánh ước mơ

 

Vừa qua, Hội Khuyến học quận 11 đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn quận 11. Học bổng Khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học quận 11 được thực hiện với mục đích hỗ trợ các em sinh viên nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống để vươn tới những ước mơ, phát triển tài năng phục vụ đất nước.

 

Trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các HSSV vượt khó học giỏi

Phát biểu tại lễ trao học bổng, bà Vũ Thị Thân – Chủ tịch Hội khuyến học quận 11 cho biết: “Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương luôn được quan tâm, góp phần thúc đẩy phong trào học tập trong các nhà trường, khuyến khích con em nhân dân lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi để lập thân lập nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần vào chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận. Học bổng khuyến học khuyến tài của Hội khuyến học quận 11 là học bổng dạng 1 kèm 1. Trên cơ sở bình xét của các Hội khuyến học cơ sở đã xét chọn cấp học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo và đồng thời cũng xét chọn những học sinh, sinh viên có học lực giỏi để cấp học bổng khuyến tài. Đây là một việc làm thường xuyên của HKH quận 11. “1 kèm 1” có nghĩa là trên cơ sở các em được chọn lựa cấp học bổng năm nay, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục xem xét để trao học bổng cho những năm tiếp theo, các em học đại học 4 năm sẽ được trao học bổng 4 năm cho đến khi các em thành tài, đây là sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các vị mạnh thường quân nhằm tạo điều kiện cho các em được ăn học đến nơi đến chốn, trở thành những công dân có ích, tiếp tục đóng góp công sức của mình cho gia đình và xã hội”.

Đợt trao học bổng lần này có 45 sinh viên được xét cấp học bổng với tổng số tiền là 135.000.000 đồng, và các em được nhận đều đạt trung bình từ 6 điểm trở lên. Ngoài ra, các HKH các phường và các đoàn thể đã vận động mạnh thường quân trao nhiều suất học bổng và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên. Đánh giá cao sự đồng hành của các nhà tài trợ, các công ty, cơ quan, cá nhân đã hỗ trợ cho Hội khuyến học quận và mong rằng việc tuyên truyền, vận động phải tiếp tục được đẩy mạnh để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài; phải hạn chế thấp nhất các trường hợp học sinh nghỉ, bỏ học vì lý do khó khăn. Buổi trao học bổng này đã giúp cho các em yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập, giúp cho các em tin vào bản thân mình, vào tương lai phía trước và giúp cho các em hiểu thêm rằng đường đời tuy khó khăn, nhưng các em không đơn độc vì có sự quan tâm sâu sát của Hội khuyến học quận và của các mạnh thường quân.

Em Lý Gia Hân - sinh viên năm 1 trường Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ, “chúng em là những học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dù hoàn cảnh mỗi chúng em có khác nhau nhưng chúng em đều có chung một ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn để sau này có nghề tử tế, phụ giúp gia đình trang trải những khó khăn của cuộc sống. Và may mắn nhất khi chúng em nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các vị mạnh thường quân đã tài trợ học bổng cho chúng em. Thay mặt cho 45 bạn được nhận học bổng ngày hôm nay, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Hội khuyến học quận, các cô chú mạnh thường quân đã chăm lo, động viên kịp thời, giúp các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão, kỳ vọng vào một tương lai tương sáng hơn. Em ý thức rằng tri thức sẽ là chìa khóa để mở ra một tương lai tươi sáng hơn, vì vậy chúng em xin hứa sẽ quyết tâm sẽ học tập thật tốt trong năm học này, không phụ lòng tin của các mạnh thường quân đã tin tưởng và kỳ vọng vào chúng em, nếu sau này thành đạt và có điều kiện ổn định, em mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để tiếp tục chăm lo lại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em hiện nay”.

 


Số lượt người xem: 1658    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA