SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
9
9
6
9
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tám 2019 9:25:00 SA

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 11 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

“Thanh niên Quận 11 xung kích, bản lĩnh, năng động, sáng tạo, tham gia xây dựng quận nhà giàu mạnh và văn minh”

Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 11 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận. Tham dự có các đồng chí: Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TPHCM; Nguyễn Thanh Hải, UVTV, Trưởng Ban Công nhân lao động Thành Đoàn TPHCM; Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đào Thanh Long, Chủ tịch UB.MTTQ VN quận; Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận; Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND quận; Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND quận.

 

Nhìn chung, trong 5 năm 2014-2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 11 đã có nhiều giải pháp chăm lo, đồng hành cùng thanh niên, định hướng cho thanh niên sống đẹp, sống có ích, nâng cao nhận thức chính trị, vươn lên trong học tập, lao động, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận 11 lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019. Hàng năm 100% cơ sở hội triển khai cho 63 chi hội khu phố, 16 chi hội quân sự phường, 49 chi hội ngoài nhà nước đăng ký danh hiệu “Chi hội vững tiến” và các CLB đội nhóm gắn với việc đăng ký các nội dung công trình, phần việc cụ thể làm theo lời Bác, các chi hội thanh niên khu phố tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động phong trào tại địa phương, đơn vị. Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 11 đã có những phong trào, những chương trình hành động cụ thể, thiết thực, tập hợp được thanh niên địa bàn tham gia thông qua các phong trào “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội”, “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu”, “Quận 11 trong trái tim tôi”…, cùng các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, trợ vốn cho thanh niên từ các nguồn quỹ giảm nghèo, ngân hàng chính sách xã hội... đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế–xã hội của quận, đồng thời đáp ứng lợi ích thiết thân của tuổi trẻ trong hành trình lập thân, lập nghiệp và kiến quốc.

 

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận, nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh trách nhiệm và vai trò của thanh niên rất quan trọng, nhất trí với những giải pháp trong văn kiện đề ra cho nhiệm kỳ VI, tuy nhiên ông cũng đề nghị lưu ý một số vấn đề sau: đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng trong thanh niên, tăng cường công tác giáo dục truyền thống lý tưởng cách mạng, xây dựng lối sống văn minh, giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với cộng đồng và tổ quốc; xây dựng tinh thần cầu tiến, ham học, tiếp thu tri thức thời đại, tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến sức trẻ trong xây dựng và phát triển quận nhà; Hội cần phát huy vai trò là đội xung kích trong việc khởi xướng chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua thực hiện hiệu quả các chương trình kinh tế - xã hội trọng điểm của quận nhà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020 là chương trình “Giảm nghèo bền vững của quận giai đoạn 2016 – 2020” và chương trình “Phát triển, chỉnh trang đô thị” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Thanh niên phải luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các phong trào của địa phương; hướng thanh niên sống đẹp sống có ích. Để Đại hội đạt được những yêu cầu đề ra, các đại biểu của Hội cần mạnh dạn, thẳng thắn đánh giá một cách toàn diện các mặt hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 11 trong nhiệm kỳ V, nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm qua tổng kết thực tiễn để bổ sung cho phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ VI.

 

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội LHTN quận nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 29 thành viên, đồng chí Nguyễn Minh Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội, 2 phó chủ tịch là đồng chí Đặng Hiếu và Nguyễn Lâm Trân.

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên quận cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí không tái cử nhiệm kỳ mới, tuyên dương các đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động hội nhiệm kỳ 2014-2019 và trao giải cho các đơn vị đạt giải cao hội thi thiết kế logo chào mừng Đại hội; hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền Đại hội Hội LHTN VN quận, nhiệm kỳ VI.


Số lượt người xem: 3069    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA