SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
3
0
1
6
Tin tức sự kiện 28 Tháng Sáu 2019 10:25:00 SA

Sơ kết thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công cách mạng, trợ cấp lương hưu hàng tháng thông qua hệ thống bưu điện

Vừa qua, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công cách mạng, trợ cấp lương hưu hàng tháng thông qua hệ thống bưu điện. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM; ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận.

Qua 3 năm thực hiện công tác chi trả trợ cấp lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội và 1 năm thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng thông qua dịch vụ bưu điện - từ tháng 9/2016 đến nay đã chi trả trợ cấp lương hưu, Bảo hiểm xã hội và tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng thông qua dịch vụ bưu điện từ tháng 6/2018 - tổng số tiền chi trả của toàn quận hàng tháng là trên 26,6 tỷ đồng cho 1.501 đối tượng. Kết quả ban đầu cho thấy người dân đồng thuận với việc thực hiện chi trả trợ cấp qua Bưu điện, đảm bảo kịp thời, chính xác, có 98,09% người có công đồng thuận với việc chi trả trợ cấp hàng tháng qua bưu điện, 93,44% người có công hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên chi trả trợ cấp qua bưu điện.

 

(Ảnh: Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long kết luận tại hội nghị)

Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM Nguyễn Thị Mỹ Dung, bày tỏ mong muốn, đây là chủ trương chung của thành phố, do vậy, bà đề nghị địa phương cố gắng thực hiện hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt, chia sẻ với những khó khăn trong quá trình thực hiện, nhấn mạnh đến công tác phối hợp giữa các đơn vị Hội cựu chiến binh, hưu trí, bưu điện, bảo hiểm xã hội, ngân hàng… cần hoạt động nhịp nhàng hơn nữa để thực hiện ngày càng tốt hơn công tác an sinh xã hội địa phương theo hướng phát triển bền vững.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long nhấn mạnh hội nghị là dịp để đánh giá lại tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các chế độ chính sách cho người có công để làm sao thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chính sách cho người có công. Trong thời gian quận 11 thí điểm từ 2016 đến nay, với mục tiêu là để giảm bớt gánh nặng cho cán bộ chuyên trách ở cơ sở. Do vậy, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, ông đề nghị các ngành, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chính xác, không để sai sót như những hạn chế đã nhìn nhận trong thời gian qua. 16 phường cần cùng phối hợp với bưu điện tiếp xúc với các đối tượng chính sách, quản lý, thăm hỏi, nắm bắt tâm tư tình cảm… ông đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phối hợp giữa các đơn vị. Bên cạnh đó là nâng cấp cơ sở vật chất, thái độ tiếp xúc thân thiện với người cao tuổi, các đối tượng được hưởng chính sách, tập huấn kỹ năng cho các cán bộ để công tác được đảm bảo, chính xác và kịp thời.

 


Số lượt người xem: 1696    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA