SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
2
7
9
7
Tin tức sự kiện 18 Tháng Sáu 2019 1:20:00 CH

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 11 với Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XIV sau kỳ họp thứ 7

 

Chiều ngày 17/6, Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 11 với Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XIV sau kỳ họp thứ 7 đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận. Về phía Tổ Đại biểu Quốc hội có ông Lê Minh Trí, UVTW Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; ông Huỳnh Thành Đạt, UVTW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TpHCM và ông Phạm Phú Quốc, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TpHCM.

 

Tổ Đại biểu Quốc hội Đơn vị 4 tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận 11

Đại biểu Phạm Phú Quốc đã thay mặt tổ đại biểu đã thông tin đến cử tri quận 11 kết quả của kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIV. Sau 20 ngày làm việc từ ngày 20/5/2019 đến ngày 14/6/2019, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề; quyết định nhân sự và xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

 

Cử tri Trần Hà Minh đóng góp ý kiến về cách xử lý rác và phân loại rác để giảm ô nhiễm môi trường.

Cử tri quận 11 cũng đã phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị xoay quanh một số vấn đề như: vấn nạn ma túy và trách nhiệm của cơ quan chức năng, vấn đề về tổ chức sắp xếp chính quyền địa phương, vai trò giám sát của HĐND các cấp, công tác xử lý rác và phân loại rác tại nguồn; làm cách nào để xử lý rác khó phân hủy, nghiên cứu cách tái sử dụng đối với những rác thải tái chế…

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 4 tiếp thu những ý kiến của cử tri, ghi nhận những đánh giá của cử tri về cuộc họp của Quốc hội vừa qua. 17 năm công tác tại quận 11, ông luôn mong muốn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân địa phương để trình bày trước quốc hội giải quyết những bức xúc chính đáng của nhân dân. Về vấn nạn ma túy, ông Lê Minh Trí cho biết hiện nay có đến 20% lượng ma túy phát hiện được tiêu thụ trong nước, còn lại phân phối sang nước thứ ba. Đảng và Nhà nước ta chủ trương đánh mạnh, đánh liên tục để các đường dây ma túy không tiếp tục chọn Việt Nam làm địa bàn trung chuyển, qua đó hạn chế lượng ma túy thẩm thấu vào nội địa. Người đứng đầu ngành Kiểm sát đánh giá cuộc đấu tranh phòng chống ma túy là cuộc chiến lâu dài và phức tạp, cần sự phối hợp đồng bộ giữa nhiều cấp nhiều ngành, nhiều địa phương để triệt phá các đường dây buôn bán; cùng với đó là công tác quản lý người nghiện và các giải pháp sau cai nghiện mới đem lại hiệu quả. Ông cũng thông tin thêm thời gian qua, ngành công an đã đóng góp rất nhiều cho xã hội, do vậy nên xử lý nghiêm đối với những cá nhân sai phạm nhưng cũng phải nhìn nhận cả những tấm gương tích cực đã đóng góp cho ngành. Đối với hiến kế của cử tri Trần Hà Minh, ghi nhận đóng góp của đại biểu về những giải pháp cho công tác xử lý rác, ông cũng đề nghị đại biểu nên viết thành tài liệu để có cơ sở để trình bày trước quốc hội, chính phủ và cơ quan chức năng; nên thí điểm ở cấp địa phương để có cơ sở trước khi áp dụng rộng rãi cho toàn xã hội.

 


Số lượt người xem: 1933    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA