SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
7
4
2
9
Tin tức sự kiện 14 Tháng Năm 2019 8:15:00 SA

Bệnh viện quận 11 sinh hoạt khoa học nhóm tái tạo khớp lần thứ 92

Sáng ngày 11/5/2019, tại Bệnh viện quận 11 đã tổ chức sinh hoạt khoa học nhóm tái tạo khớp lần thứ 92.

Với các đề tài “Nhân một trường hợp bán trật chỏm quay ở trẻ em” do Bác sĩ Phạm Thanh Vũ – Bệnh viện quận 11; “Gãy liên mấu chuyển xương đùi – Tổng quan các phương pháp điều trị” do Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng – Bệnh viện quận Thủ Đức; “Nhân một trường hợp trật khớp háng ra sau không điển hình” do Bác sĩ Lương Xuân Bính – Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày và báo cáo tại buổi sinh hoạt đã thu hút được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong phẫu thuật của các Bác sĩ là chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. 

Chương trình có sự tham dự của nhiều Bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình như: TS.BS Nguyễn Vĩnh Thống, BS Trần Văn Bảy. Chủ trì chương trình, TS.BS Nguyễn Vĩnh Thống - Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TPHCM đã điều hành phần thảo luận với các đề tài khoa học do các bác sĩ trình bày tại hội nghị, theo đó cũng đưa ra các gợi mở về hướng dẫn cách xử lý trong những trường hợp nêu trên theo hướng xử lý có lợi nhất cho người bệnh.

Từ một bệnh viện tuyến quận hạng ba, nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các bác sĩ đầu ngành, tính đến nay, bệnh viện quận đã thực hiện được nhiều ca bệnh phẫu thuật phức tạp và nhận được sự khen thưởng từ Sở Y tế TPHCM, và đạt được nhiều thành tích ngày một cao hơn. Bác sĩ Phạm Quốc Dũng – Giám đốc Bệnh viện quận 11 cũng đã chia sẻ những kết quả đạt được của Bệnh viện quận trong năm 2018 và tặng hoa để thay lời cám ơn đến các chuyên gia đã đồng hành cùng Bệnh viện quận trong quá trình xây dựng và phát triển cũng như đã đến tham dự Hội thảo khoa học nhóm tái tạo khớp lần thứ 92 để chương trình được thành công.

Được biết, Chương trình sinh hoạt của nhóm Tái tạo khớp, thuộc Hội Chấn thương chỉnh hình TP.HCM duy trì tổ chức hàng tháng ngày càng thu hút sự tham gia của các Bác sĩ chấn thương chỉnh hình tại các Bệnh viện lớn trong Tp.Hồ Chí Minh. Hoạt động này được xem như nhịp cầu nối giúp các bác sĩ cùng giao lưu học tập, bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nâng cao chất lượng trong điều trị chăm sóc người bệnh.

 


Số lượt người xem: 1783    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA