SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
6
2
4
5
2
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2019 3:50:00 CH

Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019)

Một ngày trên mảnh đất “Lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”

Chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây 65 năm là một mốc son chói lọi trong dòng chảy của lịch sử dân tộc. Lá cờ quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã tung bay trên nóc hầm Đờ - Cát báo hiệu toàn thắng chiến dịch Điện Biên Phủ; tiêu biểu cho tinh thần và khí phách dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, sức mạnh tổng hợp của toàn quân, toàn dân từ hậu phương đến tiền tuyến được huy động ở mức cao nhất. Khắp cả nước đã huy động một khối lượng khổng lồ sức người, sức của phục vụ cho chiến dịch. Đối với quân đội, đây là lần đầu tiên, chúng ta huy động đến 5 đại đoàn chủ lực mạnh tập trung cho một trận tiến công chiến lược. Ngoài ra có khoảng 230.000 thanh niên xung phong, dân công tình nguyện vượt hàng trăm cây số trong điều kiện giao thông vô cùng khó khăn, phương tiện thô sơ để mở đường, đào giao thông hào cho chiến dịch. Đó là thắng lợi to lớn của Đảng ta với đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mạnh nội lực của nhân dân. Chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa, ngày nay là một thành phố trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa và là thành trì vững chắc của Tổ Quốc ở vùng Tây Bắc. Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, của tinh thần quyết chiến và quyết thắng của một dân tộc anh hùng.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019)  đoàn công tác HĐND Quận 11 đã viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đồi A1 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), đoàn đại biểu HĐND quận đã đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương tất cả các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ. Đoàn đến thăm và tặng quà tri ân các đồng chí là cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại nhà riêng, tại mỗi nơi đến, đoàn đã được nghe các nhân chứng lịch sử đã đi qua chiến tranh kể lại về những kỷ niệm hào hùng của một thời quá khứ. Cùng ngày, Đoàn thăm và tặng quà tại 2 trường tiểu học Thành phố Điện Biên Phủ, trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. Nhân dịp này, các mạnh thường quân của đoàn đại biểu HĐND quận 11 cũng đã gửi các phần quà và đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm lo hàng tháng cho các em học sinh vùng cao để tạo điều kiện cho các em học sinh được vui chơi giải trí và tiếp thêm động lực cho các em trong học tập. “Yêu thương là sẻ chia”, những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng thấm đẫm tình người, và đoàn công tác đã có một ngày làm việc thật ý nghĩa ấm áp tình yêu thương.

“Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca bất diệt trong lịch sử dân tộc Việt Nam”, một cựu chiến binh tham gia chiến dịch chia sẻ với chúng tôi. Cứ thế lần lượt những ký ức của một thời hào hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ, tiếp nối những chiến công với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cứ hiện ra theo lời kể của các cụ. May mắn được dịp ghé thăm và nghe các cụ chia sẻ về thời gian đấu tranh hào hùng ấy, những lớp trẻ đi sau chúng tôi, thêm tự hào về những chiến công lừng lẫy và hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước. Ý nghĩa thắng lợi và bài học lịch sử từ chiến thắng Điện Biên Phủ mang tính thời đại và giá trị nhân văn sâu sắc, khẳng định sự sáng tạo tài tình vai trò lãnh đạo của Đảng ta, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Chuyến giao lưu, tham quan và học tập kinh nghiệm với HĐND Thành phố Điện Biên Phủ sẽ là bài học quý để HĐND quận 11 nghiên cứu và học tập cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương ngày một phát triển năng động và sáng tạo. Biết rằng phía trước vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và phát huy hào khí 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 - 44 năm đại thắng mùa Xuân năm 1975, chúng ta tin tưởng rằng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc được phát huy mạnh mẽ thì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của quân và dân ta sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa…

 


Số lượt người xem: 1676    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA