SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
6
2
4
6
6
Tin tức sự kiện 29 Tháng Ba 2019 9:05:00 SA

Quận 11: Hướng tới ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Sáng ngày 27/3, Ban chấp hành Đảng bộ quận đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 16. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Trong quý I năm 2019, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được duy trì đạt hiệu quả. Về lĩnh vực kinh tế giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) ước thực hiện 3 tháng đạt 1.997 tỷ đồng, tăng 4,66% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất – thương mại dịch vụ ước thực hiện 3 tháng đạt 4120 tỷ đồng tăng 14,29% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 3 tháng là 350 tỷ đồng, đạt 30,3% dự toán năm, tăng 39,4% so với cùng kỳ. Về lĩnh vực văn hóa xã hội đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 về huy động trẻ ra lớp, tổ chức các hoạt động lễ hội Mừng Xuân phục vụ nhân dân đón tết, các hoạt động chào mừng 73 năm Ngày thể thao Việt Nam, tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không để phát sinh các ổ dịch bệnh; giới thiệu việc làm cho 1920 người, số người có việc làm ổn định là 356 người. Công tác an ninh trật tự và quân sự địa phương tiếp tục được tăng cường, đã triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp, nhắc nhở công tác phòng cháy chữa cháy, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019 đủ về số lượng, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật năm 2019….

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn


 

 

Đánh giá về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I/2019, Ban Thường vụ Quận ủy có sự tập trung, chủ động, quyết liệt, chỉ đạo triển khai các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019 gắn với các chỉ đạo của Thành ủy, đảm bảo Chương trình, Kế hoạch và tiến độ thời gian quy định; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân dịp Tết Nguyên đán; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hội nghị đã thảo luận về một số giải pháp để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong quý II/2019 xoay quanh một số vấn đề như: làm rõ nguyên nhân và những mặt còn hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, tập trung vào các giải pháp để khắc phục những mặt còn hạn chế. Đặc biệt là những thuận lợi khó khăn trong đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng Thành phố không rác và giảm ngập nước, và những vấn đề mà nhân dân quan tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận nhấn mạnh các địa phương, đơn vị cần xác định rõ những nhiệm vụ có khả năng hoàn thành ngay trong năm 2019 gắn với 12 chỉ tiêu nhiệm vụ mà quận đã triển khai để thực hiện ngay, góp phần vào mục tiêu nhiệm vụ chung của cả nước. Ban Thường vụ Quận ủy sẽ theo dõi, lãnh chỉ đạo các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung đẩy nhanh 2 chương trình trọng điểm là “Giảm nghèo bền vững” và “Phát triển và chỉnh trang đô thị”. Tập trung đẩy nhanh từ quận đến cơ sở về công tác cải cách hành chính, hướng tới ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị và toàn hệ thống quản lý nhà nước nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

 


Số lượt người xem: 1724    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA