SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
6
4
7
9
Tin tức sự kiện 28 Tháng Mười Một 2018 9:05:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017–2018 (Kỳ 13)

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm phường 1 quận 11

(Hội Chữ thập đỏ quận)

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm từ khi được thành lập luôn hoạt động với mục tiêu từ thiện xã hội, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, nổi bật là: Vận động bạn bè, người thân cùng tham gia đóng góp duy trì bếp ăn từ thiện vào các buổi sáng thứ ba, năm, bảy hàng tuần và ngày rằm trong tháng với bình quân 500 suất cơm mỗi ngày để phục vụ cho người nghèo ở địa phương và bệnh nhân nghèo ở một số bệnh viện trong thành phố, với chi phí mỗi tháng khoảng 90 triệu đồng. Cùng với Hội Chữ thập đỏ quận và phường tổ chức các hoạt động xã hội nhân đạo, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn như: Tặng 40 chiếc xe lăn và 3 chiếc xe lắc cho người nghèo khuyết tật tại Quận, trao tặng 40 suất học bổng, 100 thẻ bảo hiểm y tế và 300 phần quà cho dân nghèo tại quận trị giá gần 350 triệu đồng, Tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, phát thuốc và tặng 3.600 phần quà cho người nghèo tại Huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng); tặng 20 căn nhà tình thương, xây 10 cây cầu xi măng tại Huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), tặng 2.000 phần quà cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa các tỉnh Long An, Lâm Đồng, Cà Mau..., trị giá khoảng 480 triệu đồng. Từ đó đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, thu hút nhiều nhà hảo tâm cùng tham gia góp sức. Hội đã được tặng Bằng khen của các cấp Hội và Ủy ban nhân dân thành phố trong năm 2017.

Bà Phạm Thị Tín

Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 7

(Đảng bộ Phường 5)

Luôn tích cực phấn đấu trong mọi mặt công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đề ra và phấn đấu thực hiện tốt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện sự năng động, nhiệt tình, vì tập thể, vì cộng đồng qua từng nội dung đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu. Thẳng thắn đấu tranh, phê bình, góp ý khắc phục đối với những sai sót, có biểu hiện tiêu cực của các tổ chức, cá nhân; tự giác gương mẫu trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Quan tâm đề ra và tổ chức thực hiện các giải pháp giải quyết những vấn đề bức xúc tại khu dân cư như: Phát động và trực tiếp tham gia thực hiện nhiều nội dung về chăm lo đời sống nhân dân, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững; tận tâm nắm bắt tình hình, tìm hiểu, giúp đỡ và đề xuất giúp đỡ kịp thời các trường hợp khó khăn với tinh thần khách quan, công tâm..., thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ Mặt trận cơ sở. Nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp biểu dương, khen thưởng trên nhiều lĩnh vực công tác.

 


Số lượt người xem: 2066    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA