SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
6
5
4
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2018 4:10:00 CH

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Quận 11 thăm và khảo sát tại chùa Liên Hoa phường 8 quận 11

Ngày 21/9, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và có buổi khảo sát tại chùa Liên Hoa về mô hình quét dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, tuyến hẻm, khai thông cống rãnh, trồng thêm cây xanh trên địa bàn khu phố 1, phường 8, quận 11. Trưởng đoàn công tác là ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; về phía TPHCM có ông Nguyễn Trung Tín – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam TPHCM. Tiếp đoàn có ông Lâm Viên Đức – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11; ông Võ Xuân Quang – Trưởng phòng TNMT quận 11; Thượng tọa Thích Duy Trấn – Trụ trì chùa Liên Hoa, Phường 8, quận 11.

Theo Trụ trì chùa Liên Hoa, Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11 cho biết, mô hình này được thầy và bà con phật tử thực hiện từ tháng 7/2016 cho đến nay đã đạt được một số kết quả nhất định. Ngày đầu tiên khởi việc, tham gia cùng đoàn chỉ có 3 vị Tăng và 2 Phật tử nam, tuy nhiên sau hơn 4 tuần thì số người tăng lên khoảng 20 người rồi 30 người và đến nay thì đều đặn có khoảng 40-60 người cùng tham gia. Qua hơn hai năm thực hiện, người dân trong khu phố tham gia nhiệt tình hơn, tình trạng vệ sinh chung tại khu vực phường 8 có nhiều chuyển biết rõ nét. Mỗi buổi chủ nhật khi đoàn đi ngang qua, người dân cũng tự ý thức quét dọn trước cửa nhà, làm vệ sinh trước khi đoàn đến vì họ cảm nhận giúp được phần nào cho đoàn, xem như mình đã làm được một việc tốt. Hằng tuần đi quét rác đường phố, đoàn thu từ miệng cống lúc nào cũng có giấy tiền vàng mã, không nhiều thì ít. Số rác mà đoàn thu được trong 2 năm là 4576kg thì có đến 300kg là giấy tiền vàng mã. Tuy công việc vệ sinh đường phố, khai thông cống rãnh, sạch xanh phố phường còn nhiều khó khăn, nhưng bà con khu phố vẫn tích cực hưởng ứng, với mong muốn làm đẹp phố phường, tạo vẻ mỹ quan đô thị. Hy vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng tại địa phương, 16 phường trong quận và các quận huyện bạn để ngày càng nhiều tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Trụ trì Thích Duy Trấn và đại diện đội quân tình nguyện "Hành trình xanh" của chùa Liên Hoa, Phường 8, Quận 11 giới thiệu mô hình “Hành trình xanh” với đoàn công tác UB.TƯ MTTQ Việt Nam

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua mà chùa Liên Hoa và bà con khu phố thực hiện. Bên cạnh đó, ông đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, các đoàn thể cùng đồng hành với chùa để triển khai mô hình này nhân rộng ở 16 phường trong quận, vận động bà con nhân dân hưởng ứng tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Ông cũng đề nghị Phật giáo quận 11 nhân rộng mô hình này ở các cơ sở tôn giáo, đặc biệt là các cơ sở đã ký kết bảo vệ môi trường.

Ông Lâm Viên Đức – Phó chủ tịch thường trực UB.MTTQ Việt Nam quận 11 cho biết thêm, MTTQ quận đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường quận vận động được 32 cơ sở tôn giáo ký kết thực hiện chương trình Bảo vệ môi trường sạch, xanh, tiết kiệm năng lượng trong phạm vi quận 11.

 


Số lượt người xem: 2370    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA