SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
5
0
5
0
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười 2018 3:20:00 CH

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Sáng ngày 1/10, Quận 11 đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề “Học tập suốt đời cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục”. Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Dần - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM; bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11; bà Liêu Thị Liên - Phó Chủ tịch HĐND quận 11.

Bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận


 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên nhấn mạnh: “Cùng với khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực thúc đẩy, là điều kiện cơ bản đảm bảo và thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước. Phải coi đầu tư cho giáo dục là một hướng chính của đầu tư phát triển... Trong những năm qua, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã không ngừng quan tâm đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đã được các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức và các lực lượng xã hội, các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lợi ích thiết thực cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng quận trở thành xã hội học tập. Tôi tin tưởng rằng qua đợt khai mạc “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” sẽ làm tiền đề cho những thành công mới về học tập và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận 11.”

Em Lưu Hoài Nam - đại diện học sinh được nhận học bổng khuyến học khuyến tài Quận 11, cựu sinh viên trường Đại học Y dược TPHCM khóa học 2008 – 2014, phát biểu tri ân tại buổi lễ


 

 

Em Lưu Hoài Nam, đại diện các em học sinh được nhận học bổng khuyến học khuyến tài Quận 11, cựu sinh viên trường Đại học Y dược TPHCM khóa học 2008 – 2014, bày tỏ sự tri ân đối với các lãnh đạo, đại biểu, các vị mạnh thường quân và nhà tài trợ học bổng luôn đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Gia đình gặp nhiều khó khăn, ba là thương binh nặng, sức khỏe yếu, một mình mẹ phải bươn chải để nuôi mấy anh em ăn học. Việc nhận được học bổng khuyến học khuyến tài của địa phương đã chia sẻ bớt phần nào gánh nặng cho gia đình trong suốt những năm em học phổ thông và đại học. Hiện nay, em đang làm luận án tốt nghiệp cao học bác sĩ nội trú ngoại lồng ngực, mạch máu, niên khóa 2015-2018, em hy vọng khi đã ra trường, đi làm có điều kiện sẽ đóng góp sức mình để phát triển địa phương và tiếp tục cùng chung tay xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài giúp đỡ các học sinh sinh viên vượt khó học giỏi để xây dựng quận 11 văn minh, hiện đại, TPHCM có chất lượng sống tốt văn minh, hiện đại nghĩa tình.

Sau khai mạc, các xe loa cũng đã diễu hành trên các tuyến đường của quận để hưởng ứng lễ phát động. Theo kế hoạch, tuần lễ diễn ra từ ngày 30/9 đến 7/10 với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng xã hội học tập, tăng cường cơ hội, tạo điều kiện cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.

 


Số lượt người xem: 2190    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA