SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
1
8
7
9
Tin tức sự kiện 23 Tháng Tám 2018 1:25:00 CH

Hội nghị chuyên đề tuyên truyền, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Ngày 20/8, Hội LHPN quận đã phối hợp Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH) cho đối tượng là các em học sinh tại trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 11. Tham dự có bà Nguyễn Thị Mai Trang – Chủ tịch Hội LHPN quận; ông Nguyễn Chính Tâm – Hiệu trưởng THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và hơn 1000 học sinh cùng thầy cô giáo Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tham gia buổi tuyên truyền.

Báo cáo viên trò chuyện và hướng dẫn các em cách xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm

Báo cáo viên là anh Nguyễn Tấn Mạnh – Đội đặc nhiệm công an TPHCM cho biết, thời gian qua số vụ phạm tội và số người phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên vẫn còn cao, tội phạm lứa tuổi vị thành niên trong toàn quốc không ngừng gia tăng về số vụ và mức độ phạm tội. Mặt khác, một bộ phận không nhỏ bị tội phạm xâm hại cũng là các em trong lứa tuổi vị thành niên. Do đó, nhiệm vụ của chúng ta là ngăn chặn không để các em là nạn nhân của tội phạm và các em trở thành người phạm tội. Báo cáo viên nhấn mạnh: “Buổi tuyên truyền hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm, suy ngẫm về các thông điệp phòng, chống tội phạm, đó là hiểm họa khôn lường của tội phạm, tệ nạn xã hội đối với mọi cá nhân và xã hội; là vai trò của mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường, xã hội trong phòng, chống tội phạm. Và thông điệp quan trọng nhất mang đến cho chúng ta đó là hãy nhận thức đúng và chung tay loại trừ tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng”.

Một em học sinh chia sẻ: “Em thấy chương trình này rất ý nghĩa, giúp em có nhiều kiến thức về pháp luật và những kỹ năng phòng vệ cần thiết khi gặp tình huống nguy hiểm. Nên tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề như thế này để tụi em được trang bị những kiến thức để tự bảo vệ mình và hướng dẫn các bạn khác để phòng tránh tội phạm và tệ nạn xã hội.”

 


Số lượt người xem: 2501    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA