SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
5
0
6
5
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Bảy 2018 4:15:00 CH

Sơ kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm

Ngày 26/7, Ban Chỉ huy Quân sự quận (CHQS) đã tổ chức sơ kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và sơ kết 5 năm (2013 - 2018) thực hiện nghị quyết số 765-NQ/QUTW và nghị quyết số 1309-NQ/ĐUQK. Tham dự hội nghị có ông Trương Quốc Cương, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận 11.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự Quận 11 đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề, lãnh đạo chặt chẽ và quán triệt sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) 16 phường, đồng thời chỉ đạo cho Ban CHQS các phường trong quận nghiên cứu xây dựng kế hoạch sát đúng với đặc điểm tình hình ở địa phương và phù hợp với từng đối tượng. Công tác tổ chức và phương pháp huấn luyện từng bước được đổi mới, chú trọng khâu tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, chiến sỹ, cán bộ huấn luyện phường và cơ quan, trung đội, tiểu đội. Về cơ chế chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện; nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; chương trình huấn luyện và chiến đấu đã hoàn toàn đổi mới. Riêng về công tác Quân sự - Quốc phòng trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy - Ban CHQS đã chấp hành nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố, của Quận ủy -  UBND quận. Đã duy trì và thực hiện tốt công tác phối hợp với Công an quận, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 ở cả 2 cấp. Cùng chia sẻ cách làm và biện pháp khắc phục hạn chế, Phường 1 và Phường 6 đã báo cáo tham luận về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng và công tác chuẩn bị huấn luyện và tham gia hội thao, hội thi.

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trương Quốc Cương phát biểu tại hội nghị

Ông Trương Quốc Cương, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận 11 trong phần phát biểu đã nhấn mạnh công tác huấn luyện phải phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương và đề nghị xây dựng Nghị quyết phải dễ hiểu, dễ làm.

Qua hội nghị đã chỉ ra những ưu khuyết điểm, nguyên nhân và hạn chế để từ đó rút ra những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện, đồng thời đề ra chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng công tác hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự quận, phường, các cơ quan, tổ chức và các đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương và trong công tác huấn luyện trong thời gian tới đạt được hiệu quả thiết thực.

 


Số lượt người xem: 1912    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA