SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
8
6
9
2
Tin tức sự kiện 05 Tháng Sáu 2018 4:40:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017–2018 (Kỳ 2)

Ông Trần Đức Bội - Đảng ủy viên, ủy viên BCH Quận đoàn, Bí thư đoàn phường 3 (Quận đoàn)

Là Bí thư Đoàn phường 3, luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong hoạt động đoàn.

Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đi vào nề nếp. Phát động các công trình an sinh xã hội với chủ đề “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, anh đã tranh thủ được sự đồng tình của các bạn đoàn viên tích cực tham gia. Phải kể đến một số công trình nổi bật như: Công trình “Giúp bạn học tập” thông qua việc bán 4.000 phiếu sử dụng dịch vụ ăn uống, mỗi phiếu thu được 4.000đ, cùng với sự hưởng ứng của một số đơn vị, nhà hảo tâm, bước đầu đã trao tặng 12 suất học bổng, 4 chiếc xe đạp, 400 quyển tập cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 25 triệu đồng. Tiếp đó, công trình “Sửa chữa nhà tình bạn” thông qua việc bán nón bảo hiểm (được thực hiện từ 11/3/2018 đến tháng 10 năm 2018), đã tiêu thụ 300 nón, mỗi nón thu được 15.000đ, số tiền thu được dùng để sửa chữa nhà cho 1 đoàn viên, thanh niên... Anh còn vận động tiền và ngày công lao động của đoàn viên, thanh niên để hỗ trợ di chuyển các vật dụng sinh hoạt, sửa chữa hệ thống điện, đổ đất, lót nền cho công trình “Sửa chữa nhà tình bạn”. Anh luôn đồng hành cùng các bạn đoàn viên thanh niên phường tổ chức nhiều đợt tổng vệ sinh trên tuyến kênh Cầu Mé, tuyến đường Lạc Long Quân, hẻm 152, thu dọn khoảng 5 tấn rác thải các loại để giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng tuyến đường, tuyến kênh Xanh – Sạch – Đẹp. Đồng thời tổ chức tuyên truyền nhân dân cùng thực hiện tổng vệ sinh, cùng tham gia xây dựng tuyến đường, không đổ rác, không xả nước thải xuống lòng kênh. Kết quả, năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường được Quận đoàn và Đảng ủy phường đánh giá đạt thành tích xuất sắc.

Có thể thấy, với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của BCH Đoàn phường, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương sẽ ngày càng khởi sắc và phát triển vững mạnh. Anh xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

 


Số lượt người xem: 2244    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA