SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
5
8
5
6
Tin tức sự kiện 01 Tháng Sáu 2018 4:25:00 CH

Quận 11 tiếp đoàn giám sát HĐND thành phố làm việc về công tác giáo dục nghề nghiệp – đào tạo nghề - giải quyết việc làm gắn với đào tạo nguồn nhân lực

Vừa qua, Đoàn giám sát HĐND thành phố do Trưởng ban Kinh tế - Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố Thi Thị Tuyết Nhung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với quận 11 về việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác giáo dục nghề nghiệp – đào tạo nghề - giải quyết việc làm gắn với phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn. Tiếp đoàn có ông Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Liêu Thị Liên - Phó Chủ tịch HĐND quận.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (TT GDNN-GDTX) Trương Minh Tuấn đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động và khó khăn vướng mắc trong quá trình sát nhập 3 đơn vị theo chỉ đạo của Thành phố. Ông Trần Phi Long cũng làm rõ một số vấn đề có liên quan trong quá trình chỉ đạo định hướng hoạt động của TT GDNN-GDTX trong giai đoạn mới. Theo đó, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi thảo luận và đóng góp ý kiến cho đơn vị TT GDNN-GDTX để hoàn thiện quy chế hoạt động, định hướng phát triển của đơn vị.

Trưởng ban Kinh tế - Văn hóa - Xã hội HĐND TP Thi Thị Tuyết Nhung gợi ý một số giải pháp về công tác giáo dục nghề nghiệp - đào tạo nghề - giải quyết việc làm tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Thi Thị Tuyết Nhung ghi nhận các thông tin mà quận đã cung cấp cho đoàn khảo sát. Bà nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm đối với đơn vị TT GDNN-GDTX nên nghiên cứu chiến lược như phát triển ngành cơ khí để phát triển trung tâm, đào tạo như thế nào để kết nối được với doanh nghiệp. Theo chức năng nhiệm vụ của trung tâm GDNN-GDTX cần phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng để đưa số lượng người nghèo, cận nghèo chưa qua đào tạo nghề vào đào tạo hoặc rà soát lại để cấp giấy chứng nhận... Bên cạnh đó cần tập trung đầu tư cơ sở vật chất để có thể cạnh tranh đào tạo với các cơ sở nghề tư nhân... Đặc biệt là cần xây dựng trang thông tin điện tử để người học dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận thông tin trong tình hình mới hiện nay. Đối với đào tạo nghề cần nghiên cứu công nghệ mới để áp dụng hướng dẫn đào tạo học viên, điển hình như đối với lĩnh vực cơ khí. Quan tâm đến đội ngũ cán bộ, chọn người am hiểu sâu ở các lĩnh vực để lãnh đạo trung tâm. Thực hiện theo Đề án vị trí việc làm và thu nhập tăng thêm phải tính toán như thế nào đối với mỗi vị trí việc làm. Nghiên cứu thêm về việc liên kết với các doanh nghiệp cho các em thực tập thực tế, qua đó giáo viên cũng tiếp cận và nâng cao với kỹ thuật mới để khi dạy nghề ở trung tâm áp dụng cái mới phù hợp hơn với thực tiễn.

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND Quận tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban kinh tế văn hóa xã hội HĐND Thành phố, cho biết quận luôn quan tâm, đồng hành cùng đơn vị và trong công tác chỉ đạo điều hành sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị phát triển.

 


Số lượt người xem: 2180    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA