SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
4
7
6
2
Tin tức sự kiện 23 Tháng Tư 2018 4:25:00 CH

Tiếp đoàn giám sát HĐND Thành phố về công tác quản lý và sử dụng đất đai thuộc sở hữu nhà nước

Vừa qua, Đoàn giám sát HĐND Thành phố do ông Trương Lâm Danh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quận 11 về công tác quản lý và sử dụng đất đai thuộc sở hữu nhà nước.

Tiếp đoàn có ông Võ Đức Thanh – Phó Chủ tịch UBND quận và bà Liêu Thị Liên – Phó Chủ tịch HĐND quận. Hội nghị đã nghe ông Võ Xuân Quang – Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường quận báo cáo tóm tắt về công tác quản lý và sử dụng đất đai thuộc sở hữu nhà nước.


 

 

Sau phần báo cáo của đơn vị quận 11, các thành viên trong đoàn giám sát đã cùng với tổ công tác quận 11 trao đổi và thảo luận về một số vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý và sử dụng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn quận.

Theo ông Võ Đức Thanh – Phó chủ tịch UBND quận cho biết quận 11 luôn thực hiện đúng hướng dẫn của Thành phố, sở ngành về công tác quản lý và sử dụng đất đai thuộc sở hữu nhà nước, đặc biệt là quận luôn quan tâm chú trọng phát triển những dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đối với những mặt bằng cho thuê, như căn-tin ở một số đơn vị chủ yếu là để phục vụ cho cán bộ công nhân viên chức tại đơn vị, sử dụng “đúng người đúng mặt bằng cho thuê” không chạy theo lợi nhuận kinh doanh sai quy định của pháp luật. Việc bố trí mặt bằng trụ sở của UBND 16 phường – Công an phường – Ban chỉ huy quân sự phường có kế hoạch đầu tư theo đúng lộ trình, hiện nay đang thực hiện tách trụ sở quân sự khỏi UBND phường nhằm tạo điều kiện cho các trụ sở, ủy ban được hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ. Riêng đối với một số trường hợp các đơn vị phải sát nhập, Quận ủy – HĐND – UBND quận sẽ có tính toán xem xét phù hợp với đặc thù của từng ngành từng đơn vị. Việc quy hoạch khu hành chính của quận tuân thủ đúng định mức, không lãng phí ngân sách. Trong quá trình thực hiện công tác quản lý và sử dụng đất, quận sẽ có phối hợp với các sở ngành chuyên môn và báo cáo về thành phố.


 

 

Kết luận hội nghị, ông Trương Lâm Danh – Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố nhấn mạnh quận cần rà soát kỹ các trường hợp, trong đó làm rõ trường hợp nào mà quận không thể tự giải quyết để báo cáo HĐND thành phố bằng văn bản để các ngành cùng xem xét tham mưu UBND Thành phố giải quyết kịp thời các kiến nghị của quận.

 


Số lượt người xem: 2751    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA