SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
4
1
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Ba 2018 3:35:00 CH

Giao ban công tác dân tộc quý I/2018 cụm I

Sáng ngày 20/3/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân Quận 11 đã diễn ra cuộc họp giao ban công tác dân tộc Quý I năm 2018 của cụm 1 (gồm Quận 1, 3, 5, 10, 11, Tân Bình) do ông Ngô Văn Triển – Trưởng ban dân tộc Thành phố chủ trì. 

Nhận định chung về công tác dân tộc quý I/2018, Quận 11 được đánh giá có sự quan tâm, chủ động chăm lo đồng bộ cho đồng bào dân tộc trên địa bàn. Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ chăm lo theo chính sách, các hoạt động văn hóa cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận luôn có sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt, trong quý II, ngày hội văn hóa các dân tộc dự kiến tổ chức 03 đêm tại cơ sở và 01 đêm tại quận được đánh giá cao, góp phần tạo điều kiện để cộng đồng đồng bào dân tộc được giao lưu và hưởng thụ văn hóa.

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trương Quốc Cương


 

 

Trao đổi trong cuộc họp giao ban, ông Ngô Văn Triển nhấn mạnh việc bám sát cơ sở, quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc, để từ đó có những tham mưu về chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ, đặc biệt chú trọng việc phát huy vai trò của người có uy tín tại các khu dân cư có đông đồng bào dân tộc cư ngụ. Năm 2018, Ban dân tộc Thành phố khuyến khích các quận - huyện chủ động tổ chức thực hiện công tác dân tộc tại cơ sở, tăng cường giáo dục thế hệ trẻ đồng bào dân tộc hiểu và giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc mình, tìm các giải pháp, mô hình để hỗ trợ đồng bào dân tộc có hộ khẩu, được tạo điều kiện học tập và làm việc, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Ngoài ra, chuyên trách công tác dân tộc Ủy ban nhân dân quận cần đề xuất, tham mưu phối hợp Ban dân vận quận ủy, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cũng như các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác dân tộc, từ đó thành lập những tiểu ban, tổ công tác đặc thù phù hợp với đặc điểm tình hình dân tộc tại địa phương.

 


Số lượt người xem: 2255    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA