SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
4
5
4
0
Tin tức sự kiện 06 Tháng Ba 2018 2:15:00 CH

Kỷ niệm 42 năm ngày Thành lập lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh

Những ngày tháng 3, bên cạnh sinh nhật của người bạn lớn của thanh niên 26/3, những người trẻ và những ai đã từng đi qua một thời tuổi trẻ vẫn không thể quên kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh (28/3/1976 – 28/3/2018).

Ngay sau ngày đất nước thống nhất, đây là giai đoạn hết sức khó khăn của đất nước ta, mọi nguồn lực lúc bấy giờ đều tập trung cho việc xây dựng và kiến thiết nước nhà. Không ai có thể quên những hình ảnh ngày đầu ra quân của Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Thành phố. Ngày 28/3/1976, hơn 1 vạn TNXP trong đội hình 2 Tổng đội TNXP (Tổng đội TNXP Thành Đoàn và Tổng đội TNXP Xây dựng kinh tế mới) đã cùng đồng loạt ra quân đến vùng nông thôn ngoại thành Thành phố, đến những nơi núi rừng đầy gian khổ và vô cùng khó khăn để khai hoang, phục hóa, xây dựng những khu kinh tế mới. Những sản phẩm có dấu ấn riêng biệt mang tên “Thanh niên xung phong Thành phố” đã ra đời, đó là “vành đai xanh” thay “vành đai trắng” ở ngoại thành Thành phố; là những dòng kênh được hình thành sau những đêm không ngủ, những ngày lao động dưới cái nắng cháy da; những cánh đồng hoang hóa bởi chiến tranh đã tươi xanh trở lại; những khu dân cư đi lập nghiệp, những làng định cư kinh tế mới của dân nghèo thành thị tại vùng hoang vắng đã được định hình. Khoác trên mình đồng phục màu cỏ úa, chân mang dép râu, đầu đội mũ tai bèo, tay cầm xẻng cuốc, họ đã sống và cống hiến tuổi trẻ để kiến thiết đất nước và xây dựng, phát triển Thành phố.

Trong giai đoạn mới hiện nay, phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố vẫn không ngừng học tập, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những sản phẩm mang tên “Thanh niên xung phong” được nâng lên ở một tầm cao mới với những thử thách mới. Các trường giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm là nơi quản lý, giáo dục để mang về xã hội những con người hết nghiện ma túy, sống có ích; rừng phòng hộ Cần Giờ vẫn xanh tươi, vươn cao mỗi ngày; những chuyến phà đưa khách sang sông… Đẹp làm sao màu áo xanh không quản nắng mưa trực chốt, điều tiết giao thông góp phần tạo nên sự an toàn cho người dân; bên cạnh đó, còn có lực lượng bảo vệ du khách với trình độ ngoại ngữ cao tham gia bảo vệ cho du khách, đặc biệt khách nước ngoài đến tham quan, du lịch … Màu áo xanh thân thương, bình dị luôn gần gũi với cuộc sống thường ngày của người dân Thành phố.

Trải qua chặng đường 42 năm xây dựng và phát triển, Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố vẫn luôn là một tổ chức kinh tế - xã hội đặc thù, có vai trò chính trị quan trọng, xung kích thực hiện các nhiệm vụ được giao và là một “trường học lớn” rèn luyện con người xã hội chủ nghĩa, là môi trường tôi luyện thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Số lượt người xem: 2521    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA