SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
0
1
7
6
Tin tức sự kiện 13 Tháng Ba 2018 1:55:00 CH

Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà người điều khiển xe máy thường vi phạm

Căn cứ Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Điều 6, Khoản 4: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm:

a. Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

b. Chở theo từ 03 người trở lên trên xe.

c. Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

d. Dừng xe, đỗ xe trên cầu.

đ. Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, trừ trường hợp cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

e. Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 7 điều này.

g. Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

h. Vượt bên phải trong các trường hợp không cho phép.

i. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

k. Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

l. Chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe đối với loại xe có quy định về trọng tải thiết kế.

m. Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.


Số lượt người xem: 2310    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA