SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
7
1
0
Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2018 11:05:00 SA

Quận 11 tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017

Sáng ngày 26/01, Quận 11 đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11.

Năm 2017, công tác cải cách hành chính (CCHC) quận được các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp và UBND 16 phường thực hiện tốt; phần lớn các nhiệm vụ CCHC đề ra trong năm được triển khai thực hiện.

Sau gần một năm đưa vào vận hành Hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức, đã có 921 lượt tham gia đánh giá, mức độ hài lòng của người dân là 97.82%, không hài lòng là 1.08%. Qua đó, giúp Quận kịp thời chấn chỉnh những hạn chế đồng thời cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ đối với dịch vụ hành chính công.

Trong công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, UBND Quận thường xuyên rà soát Quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ quan theo quy định của Trung ương và Thành phố; thực hiện bổ nhiệm chức vụ cán bộ, lãnh đạo, đảm bảo đúng số lượng cấp phó theo quy định; phân công trách nhiệm rõ ràng trong quản lý, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Đồng thời, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được chú trọng đào tạo về năng lực và trình độ; đảm bảo yêu cầu của công tác quy hoạch cán bộ và gắn liền với nhu cầu sử dụng, bố trí cán bộ, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được đẩy mạnh. Quận đã triển khai 34 thủ tục hành chính đạt dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, thuộc các lĩnh vực: Hộ tịch; Kinh tế; Lao động; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Xây dựng. Người dân có thể thực hiện đăng ký qua mạng đối với các thủ tục như: Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ; Cấp phép các hoạt động sử dụng vỉa hè, lề đường; Cấp chứng chỉ quy hoạch; Đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Đăng ký Thang lương, bảng lương; Nội quy lao động; Khai trình sử dụng lao động; Báo cáo tăng giảm lao động; Thỏa ước lao động tập thể; Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong triển khai thực hiện công tác CCHC Quận 11


 

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tham luận của các đơn vị đối với công tác CCHC trong năm qua.

Tại UBND phường 1 quận 11, từ tháng 4/2017,  Phường đã triển khai thực hiện làm thêm giờ vào ngày thứ sáu hàng tuần (từ 17 giờ đến 19 giờ) để tạo điều kiện cho người dân giải quyết các thủ tục sao y, chứng nhận chữ ký, hộ tịch, bảo hiểm y tế, sửa chữa nhà. Đến nay, Phường đã giải quyết được hơn 536 hồ sơ (đạt 8.2% so với tổng hồ sơ tiếp nhận trong giờ hành chính).

Tại Bệnh viện Quận 11, từ 01/01/2017, Bệnh viện đã triển khai phần mềm Văn phòng điện tử và cải cách hành chính rút ngắn thời gian khám bệnh cho người bệnh. Bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh qua website (http://dangkykham.vn) hoặc ứng dụng điện thoại (“dkkd” đối với iOS hoặc “webdkkbq11” đối với Android), giảm thiểu thời gian chờ đăng ký khám bệnh. Tại các quầy đăng ký, phòng khám, khu thanh toán và phát thuốc được trang bị các máy quét Barcode giúp việc ghi nhận thông tin thẻ BHYT, thẻ bệnh nhân, sổ khám bệnh được nhanh chóng, hiệu quả. Với phần mềm Quản lý tổng thể bệnh viện (HIS), kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán được liên kết, chuyển ngay đến phần mềm khám bệnh của bác sĩ, rút gọn quy trình khám, người bệnh không phải đi lấy kết quả.

Trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong triển khai thực hiện công tác CCHC Quận 11


 

Trong năm 2018, Quận tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Đảm bảo 40% đến 50% TTHC được đưa vào cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mở rộng ở các lĩnh vực Môi trường, Quản lý đô thị, Tư pháp, Giáo dục - Đào tạo; Phấn đấu 10% TTHC cung cấp dịch vụ công mức độ 4; Phấn đấu tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn đạt 90%. Đẩy mạnh dân chủ, công khai, minh bạch của người đứng đầu đơn vị; Quán triệt, triển khai Quy tắc ứng xử của cán bộ; Tăng cường giáo dục đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử, thái độ phục vụ lịch sự ân cần, gần gũi thân thiện với công dân.

Hội nghị cũng đã trao khen thưởng cho 22 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác CCHC Quận 11 năm 2017.


Số lượt người xem: 2395    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA