SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
1
3
2
Tin tức sự kiện 03 Tháng Giêng 2018 10:50:00 SA

Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017

Vừa qua, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quận đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. Tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự Quận 11, Hội CCB quận đã tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và công tác thi đua khen thưởng năm 2017. Đến tham dự có Thiếu tướng Trần Đình Hạng - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố cùng với lãnh đạo Quận ủy, Mặt trận Tổ quốc quận, CLB Truyền thống kháng chiến, lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban 16 phường và đại diện hội viện Hội CCB.

 

Để thực hiện tốt 5 mục tiêu thi đua của Trung ương Hội, Quận hội đã đề ra 3 công trình trọng điểm: Một là, làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên, tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội cùng khắc phục khó khăn đảm bảo tổ chức thành công đại hội Hội CCB các cơ sở và cấp Quận, tham gia các hoạt động của Hội CCB thành phố; Hai là, duy trì hoạt động Quỹ hỗ trợ Cựu chiến binh – Cựu quân nhân bị bệnh hiểm nghèo”; Ba là, vận động xây dựng “Quỹ khuyến học Võ Nguyên Giáp”.

Hội đã thực hiện tốt 5 mục tiêu thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; chương trình cng cố niềm tin trong Hội và nhân dân. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương, trong đó có 68 CCB là cấp ủy Đảng, 60 CCB là đại biểu Hội đồng nhân dân và các chức danh khác phía chính quyền. Hội cũng đã xây dựng và phát huy lực lượng chính trị nòng cốt. Phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi cũng được đẩy mạnh. Hội đã vận động trên 250 triệu đồng để xây, sửa chữa 1 nhà tình nghĩa, 8 nhà tình thương. Ngoài ra gia đình CCB đã chấp hành tốt những quy định tại địa phương, đã có 1381/1399 hộ gia đình CCB đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2017. Về phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các chương trình phối hợp ký kết ở các cấp, các nghị quyết liên tịch đều thực hiện có hiệu quả. Hội đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Được biết hiện nay Hội có 1.450 hội viên, trong đó có 173 là hội viên nữ. Nhân dịp này đã có 36 hội viên được Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và 2 tập thể, 3 cá nhân được Hội CCB thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

 

 

Nhìn chung Hội đã xây dựng được mối quan hệ đoàn kết nội bộ tốt, cùng việc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở nên khi triển khai thực hiện có sự thống nhất cao độ, đạt kết quả tốt. Hầu hết CCB đều tham gia học tập, sinh hoạt với ý thức tự giác, trách nhiệm, là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền miệng; được lãnh đạo các cấp tín nhiệm, được Đảng, Chính quyền và các đơn vị liên quan các cấp đánh giá cao. Năm 2017, Hội CCB quận 11 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Thiếu tướng Trần Đình Hạng - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo

 

Thiếu tướng Trần Đình Hạng - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố trao kỷ niệm chương cho hội viên quận 11


Số lượt người xem: 2913    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA