SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
1
1
3
0
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười Hai 2017 3:55:00 CH

Cử tri quận 11 tiếp xúc với Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV sau kỳ họp lần thứ 04

          Vừa qua, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp với Thường trực HĐND và UBND quận 11 tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa tổ Đại biểu Quốc hội với cử tri quận 11 để thông báo kết quả chương trình kỳ họp lần thứ 04 - Quốc hội khóa XIV và ghi nhận những kiến nghị của cử tri. Đến dự buổi tiếp xúc có trên 365 đại biểu cử tri.

Sau khi nghe Đại biểu Huỳnh Thành Đạt - Thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả chương trình kỳ họp lần thứ 04 - Quốc hội khóa XIV, cử tri quận 11 tham gia phát biểu một số ý kiến: Thực trạng tham nhũng, gây mất lòng tin trong nhân dân, gây hậu quả nghiêm trọng đến nền kinh tế, đề nghị các cơ quan chức năng cần tập trung tăng cường xử lý kiên quyết cán bộ tham nhũng; Bất hợp lý trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng niên học 2016 – 2017; Việc Bộ Giáo dục và  Đào tạo triển khai đề án đào tạo 9.000 tiến sĩ với dự toán ngân sách 12.000 tỷ đồng có lãng phí hay không khi thực tế hiện nay còn nhiều cử nhân thất nghiệp; Cần tập trung đẩy mạnh công nghiệp hóa ở hai lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp.

Ông Lê Minh Trí - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao đổi về các ý kiến của cử tri

 

 

Kết thúc Hội nghị ông Lê Minh Trí - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội cảm ơn, trân trọng ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời cũng thông tin, trao đổi thêm về những vấn đề cử tri đặt ra tại hội nghị tiếp xúc sẽ được tổng hợp đầy đủ để trình bày, trao đổi với các cơ quan chức năng có liên quan.

Ngoài ra, Đại biểu Quốc hội Lê Minh Trí cũng trao đổi thêm một số nội dung mà cử tri quận 11 đặt ra, cụ thể:

Tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội đã thông qua 6 bộ luật, trong đó có Luật Quy hoạch nhằm tạo hành lang pháp lý để các cấp chính quyền thực hiện công tác quy hoạch đảm bảo hài hòa lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, cần tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các giới, các tầng lớp nhân nhân biết những nội dung cơ bản của các bộ Luật để chấp hành, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Tại kỳ họp, Quốc hội cũng đã cho ý kiến đối với 9 dự án Luật, trong đó có Luật phòng chống tham nhũng, nội dung Luật chống tham nhũng đã được ban hành và thực hiện trong 10 năm qua, hiện đang tổng kết và cho ý kiến góp ý, sửa đổi, bổ sung để sát với tình hình thực tiễn hiện nay và hài hòa đối với các Luật hiện hành và nội dung Luật này sẽ được Quốc hội thảo luận, góp ý, bổ sung trong 3 kỳ họp nhằm tổng hợp đầy đủ nhất các ý kiến đóng góp và có sự thống nhất trong quan điểm xây dựng Luật.

Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng không chỉ đơn thuần áp dụng Luật Phòng chống tham nhũng mà còn được thể hiện, áp dụng ở nhiều bộ Luật, điển hình như trong Bộ Luật Hình sự cũng có những điều khoản qui định xử phạt đối với các hành vi tham ô, tham nhũng…, vấn đề tài sản bất minh hiện nay trong thực tế được hình thành bởi nhiều hành vi khác nhau chứ không chỉ duy nhất hình thành từ hành vi tham nhũng, do đó để quản lý, phát hiện những tài sản bất minh của các cá nhân trong thời gian tới sẽ bị chi phối khi thực hiện Luật Đăng ký tài sản. Công tác đấu tranh phòng chống tham những cần phải được thực hiện tốt trên các mặt như: Xây dựng hệ thống pháp luật chặt chẽ, xử lý nghiêm minh và từng bước nâng cao thu nhập đối với cán bộ công chức.

Đối với vấn đề Y tế, Giáo dục; việc điểm đầu vào của các trường Đại học sư phạm, Y dược thấp ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo là có và trên thực tế mức điểm chuẩn hàng năm cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của xã hội và nhu cầu của người học. Đề án đào tạo 9.000 tiến sĩ hiện nay chỉ mới trong giai đoạn dự thảo, chưa triển khai thực hiện và trên thực tế so với nhu cầu giảng dạy của các trường thì tỷ lệ tiến sĩ giảng dạy của các trường còn thiếu nên cần đầu tư để đáp ứng yêu cầu giảng dạy của các trường. Vấn đề này Tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận và sẽ chuyển ý kiến cử tri đến cơ quan có liên quan.

Ghi nhận các kiến nghị của cử tri về cần tập trung vào Nông nghiệp, Ngư nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tuy nhiên để đất nước phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế không chỉ có nông nghiệp, ngư nghiệp mà chúng ta cần phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực, hài hòa nền kinh tế chung của đất nước.

 


Số lượt người xem: 2151    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA