SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
6
4
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tám 2017 9:30:00 SA

Lễ trao tặng nhà tình thương tại phường 2

Vừa qua, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và phường 2 đã phối hợp tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ bà Phan Thị Huệ đường Minh Phụng. Đến dự lễ trao tặng nhà tình thương có ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đào Thanh Long – Chủ tịch UB.MTTQVN quận; ông Nguyễn Phi Long – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận; ông Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy phường; ông Dương Văn Lợi – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND phường; ông Huỳnh Tấn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

 

 

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao quà tặng cho bà Phan Thị Huệ

Được biết, theo ghi nhận từ ý kiến cử tri của Tổ Hội đồng nhân dân quận đã đề nghị Phòng Quản lý đô thị quận hỗ trợ về pháp lý cùng với Ban vận động vì người nghèo quận để chung tay thực hiện công trình xây dựng nhà tình thương cho hộ bà Phan Thị Huệ. Hộ bà Phan Thị Huệ, sinh năm 1931 ngụ tại đường Minh Phụng thuộc diện hộ cận nghèo. Hoàn cảnh gia đình bà gặp nhiều khó khăn, bản thân đã già yếu, thu nhập chính của gia đình trông cậy vào vợ chồng người con trai duy nhất đang làm nghề chạy xe ôm, con dâu làm công nhân may, lương chỉ vừa đủ để trang trải các khoản chi phí của gia đình và nuôi mẹ già. Cả gia đình 3 nhân khẩu hiện sinh sống trong căn nhà có diện tích khoảng 24m2 hiện trạng đã xuống cấp trầm trọng, tường bao quanh nhà tại gác lửng là tường mượn. Cột và đà gỗ đã mục nát, mái tôn và ván gỗ tại tầng lửng đã xuống cấp, mái nhà thấp, dột và hư nhiều chỗ, gác gỗ mục nát nhiều nơi, nhà ẩm thấp và ngột ngạt, không đảm bảo sử dụng lâu dài có nguy có sụp đổ…  Được sự quan tâm của Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân quận và Đảng ủy – Ủy ban nhân dân phường cùng Ban vận động vì người nghèo Quận và phường đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa cho nhà bà Phan Thị Huệ với số tiền là 53 triệu đồng, trong đó Ban vận động vì người nghèo quận hỗ trợ 40 triệu đồng, Ban vận động vì người nghèo phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ vật tư và tiền mặt là 5 triệu đồng; phần còn lại do gia đình bà đóng góp.

 

 

Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN quận và phường trao nhà tình thương cho hộ bà Phan Thị Huệ thuộc diện hộ cận nghèo tại phường 2

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình thương, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận đã bày tỏ sự vui mừng vì ngôi nhà tình thương đã hoàn thành, giúp cho gia đình bà yên tâm sinh sống; Đồng thời, gửi tặng gia đình một phần quà nhằm động viên khích lệ bà tiếp tục sống vui sống khỏe cùng các con. Ông Huỳnh Tấn Công - Chủ tịch UBND phường 2 cũng đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND, ban ngành đoàn thể và các mạnh thường quân đã tài trợ xây dựng nhà tình thương giúp cho gia đình bà Huệ có được căn nhà khang trang. Ông cũng động viên gia đình phấn đấu lao động tốt hơn để ổn định cuộc sống.

 


Số lượt người xem: 2226    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA