SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
3
9
5
Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2017 10:15:00 SA

Quận 11 họp mặt kỷ niệm 70 ngày Thương binh liệt sĩ

Vừa qua, Quận ủy - HĐND - UBND quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tham dự họp mặt có ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 11; ông Đặng Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Hiện nay, Quận 11 có tổng số 2.545 người là đối tượng chính sách có công, trong đó có 863 gia đình liệt sĩ, 472 người là thương binh, bệnh binh; có 35 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 7 Mẹ còn sống; 136 người bị nhiễm chất độc hóa học; 136 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng.

 

 

 

Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận 11 – UB.MTTQ quận thắp hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Quận 11 phường 3

 

Trước đó, quận 11 đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân những người đã ngã xuống cho tổ quốc quê hương. Bên cạnh hoạt động tưởng niệm những người đã khuất, Quận thường xuyên vận động các mạnh thường quận ban ngành đoàn thể cùng chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, chế độ ưu đãi đối với những người có công cách mạng. Một số hoạt động tiêu biểu của quận có thể kể đến như: viếng Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố; dâng hương, thắp nến tri ân tại các các đài, bia tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn quận với tổng kinh phí sửa chữa các Đài và bia liệt sĩ trên địa bàn trên 800.000.000 đồng; thăm các gia đình chính sách và thắp hương tại các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng đã từ trần; trao nhà tình thương, ti-vi, bàn ghế tủ thờ và các vật dụng hỗ trợ sinh hoạt cho các gia đình chính sách…

 

 

 

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 và bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

 

Tại buổi họp mặt, ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 11 đã bày tỏ lòng biết ơn đối với anh chị em thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Đồng thời biểu dương các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân nhà hảo tâm đã đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, qua đó giúp đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn.

Dịp này, Quận ủy - HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã tặng hoa và quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng hoa cho 9 tập thể phụng dưỡng tốt các Mẹ Việt Nam Anh hùng và chăm lo cho thương, bệnh binh đặc biệt nặng trên địa bàn quận; tặng hoa và quà cho 32 cá nhân là người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn quận.

 


Số lượt người xem: 2572    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA