SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
0
0
4
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2017 8:25:00 SA

Kiểm tra giảm nghèo Phường 3

Vừa qua, tại Ủy ban nhân dân Phường 3, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 11 đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách giảm nghèo của Phường 3. Tham dự buổi kiểm tra, có ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn; tiếp đoàn có bà Nguyễn Mai Khanh – Chủ tịch UBND Phường; ông Nguyễn Tấn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND phường cùng với đại diện các ban ngành đoàn thể của phường và Trưởng các Khu phố tự quản tham dự.

Ông Nguyễn Tấn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong báo cáo nêu rõ: Tổng số hộ nghèo tính đến ngày 1/1/2017 là 584 hộ với 2.561 nhân khẩu, tỷ lệ 9,89%/tổng số hộ dân; Tổng số hộ cận nghèo tính đến ngày 1/1/2017 là 338 hộ với 1.394 nhân khẩu, tỷ lệ 5,72%/tổng số hộ dân. Ngay từ đầu năm, phường đã bắt tay rà soát lại tất cả các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, nắm lại tình hình thực tế để có giải pháp trợ giúp cụ thể cho đối tượng nghèo, cận nghèo. Theo đó, ước thực hiện đến cuối năm 2017, hộ nghèo chuyển sang 142 hộ, chỉ tiêu vượt chuẩn cận nghèo là 217/526 hộ. Đến cuối năm 2017, hộ cận nghèo còn lại là 309 hộ.

Bà Hoàng Thị Bạch Cúc – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH Quận trao đổi một số vấn đề về công tác giảm nghèo bền vững với các cán bộ phường


 

 

Một số giải pháp từ “Ban giảm nghèo bền vững Phường 3” về các chiều xã hội như:

- Về giáo dục: tiếp tục tiếp xúc với trẻ em nghỉ bỏ học, tìm hiểu hoàn cảnh và nguyện vọng của các em để có hướng giải quyết kịp thời; giới thiệu lớp học bổ túc, lớp nghề đối với những hợp thiếu kiến thức cơ bản, trình độ nghề dẫn đến công việc làm không ổn định.

- Về y tế: phường tiếp tục chỉ đạo chuyên trách giảm nghèo rà soát thường xuyên các hộ nghèo, cận nghèo chưa tham gia bảo hiểm y tế, để đăng ký cho các hộ, không bỏ sót hộ, chỉ tiêu cuối năm 2017 đạt 100%, tuyên truyền nâng cao ý thức của hộ đối với tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội.

- Về việc làm: cán bộ công chức phường cùng với vai trò của đoàn thanh niên, hội phụ nữ thường xuyên khảo sát nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu các em.

- Về sửa chữa nhà cho hộ nghèo: Ban giảm nghèo phường sẽ phối hợp với bộ phận Địa chính – Xây dựng và các đơn vị chức năng thực hiện hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục vận động hỗ trợ các chương trình sửa chữa nhà ở, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo phường.

- Về nước sinh hoạt: đảm bảo 100% hộ nghèo có nước sạch sử dụng trên địa bàn khu dân cư.

- Về tiêu chí tiếp cận thông tin: tính đến đầu năm 2017, có 112 hộ nghèo, cận nghèo qua khảo sát lại thì 100%  hộ đã có tivi, điện thoại sử dụng, không còn chiều thiếu hụt thông tin.

Đại diện các thành viên của phường trao đổi về những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại phường

 

            Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND Quận 11 ghi nhận những cố gắng mà địa phương đã đạt được trong công tác giảm nghèo. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa việc thực hiện chính sách giảm nghèo, giải quyết tốt việc hỗ trợ cho các đối tượng nghèo vay vốn, có giải pháp giải quyết việc làm bền vững cho người dân, phối hợp với các ban ngành ngành đoàn thể có giải pháp phù hợp để công tác giảm nghèo đạt kết quả cao, bền vững.

Được biết từ ngày 9/5 đến ngày 10/5/2017, Quận đã tổ chức các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững năm 2017 tại các phường 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 25/4/2017 của UBND quận.


Số lượt người xem: 2586    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA