SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
5
3
0
3
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2017 9:35:00 SA

Chấn chỉnh trật tự lòng lề đường tuyến Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành

Kết thúc đợt đầu tiên ra quân, vừa qua, ông Võ Đức Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị có liên quan đã họp Báo cáo sơ kết công tác ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận. Tham dự có bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Tại hội nghị, Phó Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị đã báo cáo sơ kết công tác trật tự lòng lề đường để rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp hiệu quả hơn. Trong thời gian vừa qua, sau khi được lực lượng chức năng của các phường tuyên truyền, nhắc nhở, đa phần người dân đã tự giác tháo dỡ hoặc cam kết sẽ tháo dỡ công trình, vật dụng vi phạm trật tự đô thị. Theo báo cáo, UBND các phường đã tiến hành lập biên bản một số trường hợp vi phạm về vỉa hè trên các tuyến đường quận 11.

Bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. 

 

Được biết, sau khi trật tự đô thị được tái lập, UBND các phường phải tiếp tục chỉ đạo việc giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn và chịu trách nhiệm trước quận ủy, UBND quận nếu để tái diễn. Phát biểu chỉ đạo, bà Trần Thị Bích Liên yêu cầu các phường trong quá trình ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường cần phát hiện kịp thời những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị với quận và các cơ quan liên quan để khắc phục và đưa ra phương pháp giải quyết tối ưu nhất. Riêng đối với Phường 4, Phường 7 như tuyến Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành (khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy) sẽ có kế hoạch riêng để đảm bảo trật tự đô thị được tái lập. Bà cũng chỉ đạo, Đảng ủy - UBND các phường phải xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể từng cá nhân từ người đứng đầu Đảng ủy, UBND phường, đoàn thể… Xác định thời gian hoàn thành cho từng đầu công việc, làm cơ sở đánh giá phân loại tập thể, cá nhân cuối năm. Kiên quyết xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm. Tiếp tục tranh thủ sự đồng thuận của người dân đối với chủ trương của chính quyền trong công tác trật tự lòng lề đường. Nếu các phường có sự sắp xếp và bố trí hợp lý, chắc chắn công tác tái lập trật tự lòng lề đường sẽ đạt được hiệu quả.

 


Số lượt người xem: 2249    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA