SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
4
7
4
6
Tin tức sự kiện 14 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Quận 11 kiểm tra, chấn chỉnh trật tự lòng, lề đường và vệ sinh môi trường

Vừa qua, ông Võ Đức Thanh - Phó Chủ tịch Quận 11 dẫn đầu đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tình hình trật tự lòng, lề đường, vỉa hè tại khu vực dọc đường Ông Ích Khiêm, thuộc khu vực Phường 5 từ đoạn Vòng xoay Đầm Sen đến ngã từ Lãnh Binh Thăng giao với trục đường Bình Thới. Được biết, trước đợt kiểm tra, ông đã có chỉ đạo UBND phường nhắc nhở người dân trên địa bàn tuyên truyền nhằm vận động người dân tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của nhà nước. Trong quá trình đi thực tế, vẫn còn một số cơ sở chưa tự giác tuân thủ quy định mà nhà nước cho phép, đoàn đã nhắc nhở trực tiếp, nhiều hộ kinh doanh, buôn bán có công trình lấn chiếm vỉa hè đã chủ động tự tháo dỡ, thu dọn hàng hóa.

Ông Võ Đức Thanh – Phó Chủ tịch UBND Quận 11(giữa) chỉ đạo đoàn công tác xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn tuyến đường Ông Ích Khiêm – Phường 5

Đối với một số trường hợp hộ kinh doanh đã được nhắc nhở nhưng không thực hiện theo cam kết tự tháo dỡ, ông yêu cầu đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý nghiêm, tịch thu toàn bộ những vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Người dân tự giác dọn dẹp những vật dụng lấn chiếm lòng lề đường sai quy định

 

Trao đổi về vấn đề những người bán hàng rong lấn chiếm đều là người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, về những biện pháp gì để đảm bảo vỉa hè thông thoáng nhưng đồng thời không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; ông Võ Đức Thanh - Phó Chủ tịch UBND Quận 11 bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng, nếu những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, cần phối hợp tốt giữa các ngành và cơ quan chức năng và có giải pháp đồng bộ, đây là một công tác cần được chú trọng và lâu dài. Chủ trương của Quận 11 là quyết liệt nhưng không hấp tấp, nóng vội. Khi mở chiến dịch xử phạt vi phạm lấn chiếm vỉa hè, UBND Quận 11 luôn nghĩ đến vấn đề chính sách dành cho người nghèo để làm sao ảnh hưởng đến họ, đến khu dân cư đó. Tôi nghĩ mình quyết liệt lập lại trật tự lòng lề đường nhưng cũng phải nghĩ đến người nghèo. Không chỉ có trong tháng cao điểm ra quân, Quận 11 xem đây là một nội dung trọng tâm cần thực hiện xuyên suốt. Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở, bên cạnh đó là tuyên truyền giáo dục ý thức người dân trên địa bàn. Tôi tin tưởng một khi ý thức của người dân được nâng lên sẽ tự giác chấp hành những chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước.”

Nhắc nhở người dân tự giác xử lý những vi phạm lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè 

 

Dọn dẹp biển quảng cáo, pano lấn chiếm lòng lề đường. 

 


Số lượt người xem: 3023    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA