SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
1
3
7
Tin tức sự kiện 13 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Giới thiệu gương điển hình tiên tiến “Phong trào thi đua yêu nước” năm 2016

BÁC SĨ PHẠM QUỐC DŨNG – BỆNH VIỆN QUẬN

“Nụ cười của bệnh nhân là nụ cười của chúng tôi”

 

Bác sĩ Phạm Quốc Dũng - sinh năm 1973, trình độ chuyên môn là Bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát, hiện nay là Phó Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Quận 11. Là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016. Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Dũng còn là một nhà quản lý giỏi trong công tác chỉ đạo điều hành Bệnh viện Quận 11.

Tiếp quản bệnh viện từ tháng 3/2016, từ một bệnh viện tuyến quận hạng III, ông đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo điều hành các công tác chuyên môn của bệnh viện nhằm xây dựng Bệnh viện Quận 11 thành bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và quản lý có trình độ cao, phấn đấu năm 2017 đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng 2. Với tiêu chí lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, công tác quản lý chất lượng bệnh viện từng bước được đổi mới. Bên cạnh đó, ông còn lãnh đạo bệnh viện và toàn thể nhân viên thực hiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Như triển khai trạm cấp cứu vệ tinh 115, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho công tác phát triển chuyên môn của bệnh viện, lần đầu tiên mổ thành công cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nặng như chấn thương sọ não, xuất huyết nội do vỡ lá lách, gãy xương lớn và phức tạp.., triển khai sửa chữa và cải tạo một số phòng làm phòng khám bệnh, khoa ICU, khoa gây mê hồi sức, phòng tiểu phẫu…

Kết quả đánh giá chất lượng cuối năm của Sở Y tế, Bệnh viện Quận 11 được xếp hạng 4/23 bệnh viện quận huyện, đạt tập thể lao động xuất sắc, được đề cử bằng khen của Thành phố; đạt công đoàn cơ sở vững mạnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bệnh viện đạt xuất sắc. Năm 2009 và năm 2012 ông cũng đã nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo bác sĩ Dũng chia sẻ: “Nghề y – một con đường gian nan, lắm chông gai. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, tôi luôn hết lòng với nghề, làm tròn nhiệm vụ. Khi đã khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, tôi tự nhủ phải luôn giữ chiếc áo ấy thật trong sáng, sạch sẽ, tinh khiết, không để bị hoen ố bởi những bụi đời. Sự hy sinh thầm lặng cho nghề ấy, không phải ai cũng biết. Với cường độ và áp lực làm việc căng thẳng, liên tục trong thời gian dài, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nghề nghiệp của chúng tôi đòi hỏi lao động trí óc nặng nề, nhiều áp lực đến cùng một lúc. Đội ngũ y, bác sỹ chúng tôi phải liên tục tiếp cận và xử lý với nhiều ca bệnh, trong đó có nhiều bệnh nan y, nhiều chứng bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người thầy thuốc. Hằng ngày, hằng giờ, các y, bác sỹ có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật từ máu, mủ, vi trùng, vi rút… của bệnh nhân. Với định hướng trong vai trò của một người quản lý, tôi xác định rõ sứ mệnh của “Bệnh viện quận” là mang đến cho người bệnh sự hài lòng về chất lượng điều trị và chất lượng dịch vụ với tiêu chí là “Tất cả vì người bệnh”. Tôi mong muốn Bệnh viện Quận 11 sẽ là một địa chỉ tin cậy để người dân trên địa bàn thậm chí là những địa bàn lân cận đến thăm khám và chữa bệnh”.


Số lượt người xem: 2522    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA