SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
5
0
6
Tin tức sự kiện 09 Tháng Ba 2017 9:55:00 SA

Quận 11 phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Sáng ngày 7/3/2017, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức Lễ tổng kết Phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và Phát động thi đua năm 2017 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận. Đến dự lễ Tổng kết và Phát động thi đua có ông Huỳnh Công Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, Trưởng ban Thi đua khen thưởng TPHCM; ông Phạm Hiếu Nghĩa -  Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố; ông Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội cựu chiến binh TPHCM; ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đặng Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Bác Hồ đã đưa ra một quan điểm mới về thi đua: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, đây là một quan điểm thể hiện sự sáng tạo độc đáo trong tư tưởng về thi đua, thể hiện cách nhìn sâu rộng và là một sự phát triển mới về thi đua. Ngay từ khi phát động phong trào thi đua Bác đã nói: “Thi đua yêu nước để lợi ích cho mình, lợi ích cho gia đình mình và lợi cho làng, cho nước”. Nhiệm vụ của thi đua yêu nước phải gắn liền tư tưởng, tinh thần với hành động cụ thể. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm 2016 vừa qua, phong trào thi đua yêu nước của quận được thể hiện bằng những cách làm đổi mới, hành động thiết thực mang lại kết quả cao. Có thể kể đến như gương điển hình của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an quận với tinh thần tận tụy, phục vụ vì nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách hành chính, tinh gọn các thủ tục để giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, kịp thời; Bệnh viện Quận 11 nỗ lực triển khai khám bệnh từ 6 giờ 30 sáng và cả ngày thứ bảy, tăng số bàn khám bệnh giờ cao điểm giúp nhiều bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí, thực hiện thành công “những ca mổ đầu tiên” với độ phức tạp cao; tập thể Phòng kinh tế Quận 11 xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua được Sở Công thương tặng giấy khen là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2016.

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu. 

 

Phát biểu phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017, bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ các ngành, các cấp và nhân dân trong Quận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua, hưởng ứng tích cực các phong trào, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2017. Cần nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương “người tốt việc tốt”. Mỗi cơ quan, đơn vị cần xây dựng và lựa chọn các mô hình, sáng kiến, điển hình tiên tiến tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, tuyên truyền, tạo sự lan tỏa rộng rãi. Bà nhấn mạnh, các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện mục tiêu chính trị của từng địa phương, đơn vị với khẩu hiệu năm 2017 của thành phố là “đổi mới nhanh, hiệu quả cao, phát triển mạnh” gắn với chủ đề trọng tâm “Vì thành phố Hồ Chí Minh ngời sáng tương lai”.

Ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu. 

Dịp này, Quận 11 vinh dự có 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, 1 đơn vị và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, UBND Thành phố tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị, công nhận 39 đơn vị đạt danh hiệu tập thể, 16 tập thể và 38 cá nhân được tặng Bằng khen, công nhận chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho 19 cá nhân và 03 cá nhân nhận Huy hiệu thành phố Hồ Chí Minh. UBND quận cũng đã khen thưởng cho 16 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công nhận 137 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 117 tập thể, cá nhân là Ban điều hành – khu phố- tổ dân phố, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của Quận và khen thưởng các tập thể được xếp hạng nhất, nhì cụm thi đua của các khối.


Số lượt người xem: 2902    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA