SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
3
2
2
4
Tin tức sự kiện 03 Tháng Giêng 2017 10:45:00 SA

Những bông hoa đẹp của quận 11

Năm 2016, quận 11 đã đón mừng nhiều tấm gương tiêu biểu, đó là cô Ngô Trịnh Hòa Hiệp - Giáo viên lớp Lá 1 trường Mầm non quận, thầy Võ Văn Sanh - Giáo viên môn Văn, Trung tâm Bồi dưỡng Giáo dục thường xuyên quận và cô Nguyễn Thị Kim Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Long Quân được tặng “Giải thưởng Võ Trường Toản” lần 19 – 2016. Thầy Trần Minh Huy - Giáo viên Thể dục trường Tiểu học Hòa Bình và cô Phan Thụy Mộng Thu - Giáo viên môn Lịch sử trường Trung học cơ sở Lữ Gia đã cùng được tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp.HCM” lần 9 – 2016. Đây cũng là những bông hoa đẹp trong ngành Giáo dục – Đào tạo quận 11 trong năm qua.

Ngô Trịnh Hòa Hiệp - Giáo viên trường Mầm non quận 11

là giáo viên chủ nhiệm lớp Lá 1 của trường Mầm non quận 11, và cô cũng chính là một trong 128 gương Nhà giáo, Cán bộ quản lý xuất sắc được tuyên dương trong Lễ tôn vinh “Trái tim người Thầy năm 2016” do Công Đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Sau khi tốt nghiệp khóa đầu tiên của trường Trung học Sư phạm Mầm non thành phố Hồ Chí Minh năm 1998, cô Hòa Hiệp về nhận công tác tại trường Mầm non quận 11 từ đó cho đến nay. Chính ở ngôi trường tuổi thơ đạt chuẩn Quốc gia này, đã tạo điều kiện tốt cho cô giáo trẻ mới ra trường phát huy năng lực và tay nghề. Hết lòng thương yêu trẻ, cô Hiệp luôn biết cách tìm tòi, sáng tạo, giúp các cháu hứng thú học tập, thực hiện tốt môi trường thân thiện… Kết quả học tập của lớp Lá 1 được ghi nhận như sau: số cháu đi học chuyên cần đạt tỷ lệ 98%, các cháu thừa cân đã giảm từ 35 - 38%, số cháu đạt bé khỏe - bé ngoan đạt tỷ lệ 100%, số cháu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” với tỷ lệ 38%. Đặc biệt, các đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cô Hòa Hiệp được xếp loại Tốt như: Giúp trẻ làm quen chữ viết, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 - 6 tuổi… và còn nhiều sáng kiến, biện pháp tốt của cô Hiệp trong việc thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non. Nhiều năm học qua, lớp Lá của cô Hiệp đã có 20 cháu đạt Giải Nhất Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan” cấp quận, 5 cháu đạt Giải Nhất Hội thi “Nét vẽ xanh” cấp quận, và 8 cháu đạt Giải Nhất Hội thi Aerobic cấp thành phố. Cô Hòa Hiệp không chỉ làm tốt công tác chủ nhiệm lớp mà cô còn tham gia tích cực công tác Công Đoàn ở trường với vai trò Trưởng Ban Nữ công.

 

 

Cô Ngô Trịnh Hòa Hiệp - Giáo viên trường Mầm non quận 11 với niềm vui hạnh phúc bên cạnh hai con trai của cô tại buổi lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần 19-2016 ở Hội trường thành phố.

18 năm tận tụy với ngành học Mầm non, cô Hòa Hiệp đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, nhiều năm liền là giáo viên dạy Giỏi cấp trường, Giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp quận, Giải Nhì Hội thi Sáng tạo đồ dùng dạy học cho trẻ cấp thành phố, hai năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2015, cô Hòa Hiệp được tặng Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục. Mới đây, cô Hiệp còn là cô giáo thứ ba của trường Mầm non quận 11 được vinh dự nhận Giải thưởng cao quý “Võ Trường  Toản” (lần 19 - 2016) do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, đúng vào thời điểm nhà trường chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Mầm non quận 11. Trước đó, cô Nguyễn Quang Kim Loan (lớp Mầm 1 - 2005) và cô Hoàng Ngọc Kim Mai (lớp Chồi 5 - 2011) của trường cũng đã được trao tặng giải thưởng này.

Với tinh thần ham học hỏi và cầu tiến, năm 2005, cô Hòa Hiệp đã tốt nghiệp Cao đẳng Mầm non. Đến tháng 06 - 2017, cô Hiệp sẽ đón nhận thêm bằng Cử nhân Sư phạm Mầm non tại trường Đại học Sư phạm Mầm non thành phố Hồ Chí Minh.

Võ Văn Sanh - Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 11

Thầy sinh ngày 07/06/1965 tại Bình Định, cư trú tại 2/13 Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, tốt nghiệp Cử nhân Văn chương tại trường Đại học Sư phạm thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định năm 1988. Về công tác tại ngành GD&ĐT quận 11 từ năm 1998 đến nay, thầy Sanh đã có thâm niên 28 năm giảng dạy, có lẽ lâu nhất là ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) quận 11. Hiện nay, thầy Sanh là Tổ trưởng Tổ Xã hội, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân của Trung tâm GDTX quận 11. Thầy còn là Ủy viên Hội đồng bộ môn Văn của Phòng GDTX trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng của hệ thống GDTX là những học viên học bổ túc văn hóa rất đa dạng, trình độ văn hóa, tuổi tác lại quá chênh lệch, sự hiểu biết, nhận thức và tiếp thu trong học tập cũng rất khác nhau. Vì thế, để giúp các học viên yêu thích và học tốt môn Văn, đối với thầy Sanh là một sự khó khăn và đầy thử thách. Thầy Sanh luôn trăn trở là làm sao nâng cao chất lượng học tập môn Ngữ văn cho các học viên, làm sao để anh chị em học viên từ yêu thích đến học tốt môn Văn và cảm thụ được văn học… khi kết quả học tập môn Văn của học viên ở các lớp do thầy Sanh phụ trách chỉ có 6% học viên đạt loại Giỏi và 12% học viên đạt loại khá…. Nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm và chuyên đề của thầy Sanh được nhà trường đánh giá khá cao về chất lượng chuyên môn như: Dạy Văn học viên bổ túc, Thể loại và đọc hiểu tác phẩm, Kỹ năng phân tích thơ, Ôn tập môn Ngữ văn lớp 12 đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia…

 

 

Thầy Võ Văn Sanh - giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 11 nhận Giải thưởng Võ Trường Toản 2016.

Ngoài công việc chuyên môn và chủ nhiệm lớp, thầy Sanh còn tham gia công tác bồi dưỡng học viên giỏi bộ môn Văn cấp trường, quận và thành phố. Từ năm học 2010 đến nay, thầy Sanh đã dẫn dắt đội tuyển học viên giỏi của Trung tâm GDTX thành phố và quận 11 tham dự các kỳ thi học viên giỏi môn Văn do Phòng GD&ĐT quận 11 và Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho Trung tâm GDTX quận 11 với 36 giải thưởng, trong đó có một Giải Nhất, 02 Giải Nhì và 03 Giải Ba đạt cấp thành phố.

Riêng cá nhân thầy Sanh cũng đã nhiều năm liền đoạt Giải “Võ Trường Toản” cấp trường và quận, Giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp thành phố, giáo viên có thành tích đào tạo học viên giỏi, Giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu, 6 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp thành phố, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục…

Lần đầu tiên được trao tặng Giải thưởng cao quý “Võ Trường Toản” (lần 19 - 2016), thầy Sanh rất xúc động và chia sẻ cảm xúc của riêng mình: “Giải thưởng Võ Trường Toản cấp thành phố là món quà rất nhiều ý nghĩa đối với tôi và còn là một sự gắn kết thú vị giữa cái NGHIỆP và cái DUYÊN của một người thầy đối với môi trường giáo dục tốt lành, thân thiện và đoàn kết như ở Trung tâm GDTX quận 11”. Điều ấy còn được thầy Sanh cô đọng một cách tinh tế bằng lời thơ mộc mạc của chính mình: “Gặp Em (hệ GDTX) là sự tình cờ, mà sao như thể đợi chờ trăm năm!”.

Thầy Võ Văn Sanh là giáo viên thứ 4 của Trung tâm GDTX quận 11 được vinh dự nhận Giải thưởng “Võ Trường Toản”, trước đó là cô Phạm Thị Bút (Giáo viên môn Vật lý), cô Lê Thị Ngọc Huệ và cô Nguyễn Xuân Thảo - Giáo viên môn Hóa học của Trung tâm cũng nhận được giải thưởng này.

Trần Minh Huy - Giáo viên trường Tiểu học Hòa Bình

Thầy sinh ngày 15/04/1988 tại thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Cử nhân Giáo dục thể chất tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Tp.HCM năm 2011. Thầy Minh Huy là giáo viên dạy môn Thể dục và cũng là Bí thư Chi Đoàn của trường Tiểu học Hòa Bình hiện nay.

Thầy là một trong 214 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp.HCM (lần 9 - 2016) đã đạt đủ 3 tiêu chí: Đạo đức - Chuyên môn - Cống hiến vừa được tuyên dương trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Thường vụ Thành đoàn Tp.HCM tổ chức.

Từ những sáng kiến cụ thể đến việc cải tiến phương pháp giáo dục của thầy Minh Huy, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong học tập và rèn luyện Thể dục thể thao của học sinh. Đặc biệt, với đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Sử dụng âm nhạc trong môn Thể dục cấp 1” của thầy Minh Huy được nhà trường đánh giá tốt qua cách kết hợp những động tác khởi động với những bài phát triển thể dục chung và những bài tập thể dục tại nhà đã tạo được hiệu ứng tích cực, giúp học sinh tiếp thu nhanh, dễ nhớ và ngày càng yêu thích môn Thể dục. Vì thế, chất lượng học tập bộ môn Thể dục của học sinh ngày càng được nâng cao, luôn đạt được hiệu suất đào tạo với tỷ lệ 95% trở lên, 100% học sinh đạt yêu cầu trong môn Thể dục, góp phần cho phong trào Thể dục - Thể thao của nhà trường được xếp loại A cấp quận tại Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015 - 2016.

 

 

Thầy Trần Minh Huy - Giáo viên trường Tiểu học Hòa Bình tại Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp. HCM lần 9-2016”.

Ngoài công việc chuyên môn, phụ trách bồi dưỡng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em tiếp thu chậm trong học tập, thầy Minh Huy còn tham gia công tác Đoàn, Đội của trường và công tác xã hội ở địa phương như: Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, vệ sinh làm đẹp khu phố - đường phố, phong trào hiến máu nhân đạo do Hội Chữ Thập đỏ Quận Đoàn 11 và phường 5 phát động tổ chức…

6 năm gắn bó với bục giảng, thầy Minh Huy đã gặt hái được nhiều thành tích cho cá nhân lẫn tập thể như: Nhiều năm liền là giáo viên dạy Giỏi cấp trường, Đoàn viên xuất sắc, Đảng viên trẻ xuất sắc, gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Ban chấp hành Quận Đoàn 11 tặng Giấy khen, 3 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên đạt thành tích tốt của lớp Trung cấp Chính trị - được Học viện Cán bộ Tp.HCM tặng Giấy khen, đạt Giải Ba đồng đội môn Bơi lội tại Hội thao Công nhân viên Tp.HCM Cụm 1. Tháng 1/2015 vừa qua, thầy Minh Huy đã vinh dự được đứng vào đội ngũ Đảng viên trẻ của trường.

Thầy Trần Minh Huy là giáo viên thứ hai của trường Tiểu học Hòa Bình, được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp.HCM năm 2016”. Trước đó là thầy Trần Văn Ánh - Tổng phụ trách Đội của trường cũng đã được tặng danh hiệu này vào năm 2013.

Danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp.HCM năm 2016” là phần thưởng xứng đáng dành cho thầy giáo trẻ Trần Minh Huy để thầy tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt, vì sự nghiệp giáo dục, vì đàn em thân yêu và vì trách nhiệm cao cả của một nhà giáo. Ngoài thầy Trần Minh Huy được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tp.HCM năm 2016”, còn có cô Phan Thụy Mộng Thu, giáo viên môn Lịch sử của trường Trung học cơ sở Lữ Gia với thành tích 3 năm liền (2014 - 2016) được tặng danh hiệu này.

Huỳnh Trần Phương Duy - Cán bộ Đoàn đam mê nhiếp ảnh

Anh sinh ngày 18/07/1989 tại thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Trung cấp Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng ngành điện tử năm 2009. Đến cuối năm 2010, Phương Duy đến nhận công tác tại Ủy ban nhân dân phường 8, quận 11 với vai trò, chức năng là cán bộ Đoàn, phụ trách mảng Văn hóa - Thông tin và công tác Gia đình - Xã hội ở địa bàn phường 8.

6 năm công tác tại Ủy ban nhân dân phường 8, anh Duy đã được kết nạp Đảng và được đề bạt làm Phó Bí thư Đoàn phường 8. Là một cán sự kỹ thuật điện tử, nhưng Phương Duy lại có thêm năng khiếu nhiếp ảnh. Để thực hiện sự yêu thích và niềm đam mê bộ môn nhiếp ảnh, Phương Duy đã tự mua sắm máy ảnh, tự mày mò học chụp ảnh, chọn góc độ ánh sáng cũng như bố cục cho hình ảnh được chỉnh chu hơn…Chỉ với 2 năm cầm máy ảnh, Phương Duy đã tự tin phát huy được tính sáng tạo, đồng thời biết kết hợp công nghệ điện tử với công suất - công năng của những loại máy ảnh kỹ thuật số để từ đó, anh có thêm nhiều trải nghiệm để nâng cao tay nghề chụp ảnh thông qua các chuyến đi thực tế “săn ảnh đẹp”.

Là thành viên của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh của quận, trực thuộc Quận Đoàn 11, đồng thời được sự giúp đỡ của Quận Đoàn 11, Phương Duy đã gửi ảnh dự thi ở hai cuộc thi ảnh do thành phố tổ chức trong năm 2016, và đã gặt hái thành công với ba giải thưởng lớn gồm 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba.

 

 

Nhiếp ảnh gia - Thạc sĩ Vũ Hải Sơn, thành viên Ban Giám khảo trao giải cho tác giả Huỳnh Trần Phương Duy (Phó Bí thư Đoàn phường 8, quận 11) tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện 2016” ở Hội trường Thành Đoàn.

Bức ảnh màu “Bé chào Xuân” của tác giả Huỳnh Trần Phương Duy đã được trao tặng Giải Nhất (ảnh đơn) tại Hội thi “Nét đẹp duyên dáng áo dài” năm 2016 do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Phương Duy cũng là tác giả duy nhất gửi dự thi ảnh trẻ em mặc áo dài trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Ngoài ra, Phương Duy còn đoạt thêm Giải Ba về ảnh gia đình với trang phục áo dài cũng tại Hội thi ảnh này. Bộ ảnh gồm 10 bức ảnh màu với chủ đề “Khoảnh khắc tình nguyện của chiến sĩ Mùa hè xanh quận 11” của tác giả Phương Duy cũng đã được trao tặng Giải Nhì tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện 2016” do Ban Thường vụ Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ cùng phối hợp tổ chức.

 

 


Số lượt người xem: 2887    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA