SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
0
3
0
9
Tin tức sự kiện 13 Tháng Giêng 2017 9:55:00 SA

Tiểu thương chợ Bình Thới phấn khởi đón Xuân Đinh Dậu

Sau 5 tháng di dời từ chợ cũ vào chợ mới tại địa chỉ 152 Lạc Long Quân – phường 10 quận 11, đa số tiểu thương tại chợ Bình Thới rất hài lòng và phấn khởi đón cái Tết đầu tiên tại chợ mới. Các tiểu thương đã tự chung tay góp sức gắn đèn, lồng đèn, bảng hiệu chúc mừng năm mới, các dây kim tuyến với sắc màu rực rỡ để thu hút khách hàng và tạo không khí vui tươi chuẩn bị cùng nhau chào đón năm mới, với hi vọng sang năm mới tiểu thương trong chợ sẽ mua may bán đắt. Được biết, việc trang trí trong chợ là tự phát, Ban quản lý chợ không huy động. Hòa cùng niềm vui đó, tiểu thương chợ Bình Thới cũng chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng trước thềm năm mới:

Chủ sạp K94 - Phương Hạnh (người đầu tiên phát động nên phong trào trang trí Tết) cho biết: Việc buôn bán tại chợ mới gặp nhiều thuận lợi hơn, thu nhập ngang mức với khi còn ở chợ cũ, chợ mới rất an ninh.

Chủ sạp K161 - Tám Kẹp cho biết: Từ chợ cũ dời qua chợ mới thu nhập tăng lên vì có nhiều khách hơn, cảm thấy rất phấn khởi, rất vui. Ban quản lý chợ làm việc rất nghiêm túc, bảo đảm an ninh cho tiểu thương trong chợ.

 

 

Chủ sạp K117 - Minh Tiến: Cảm thấy hết sức hạnh phúc, vì cơ sở vật chất khang trang, môi trường rất tốt, rất hi vọng vào tương lai, khi con đường trước chợ được làm xong thì việc buôn bán sẽ phát triển hơn. Vì chợ mới đang rất sạch đẹp, nên các tiểu thương buôn bán ở chợ luôn kêu gọi nhau phải giữ gìn vệ sinh chung, coi sạp hàng như nhà của mình.

Chủ sạp bánh U291 - Hương Hoa: thích không khí thoáng mát, sự văn minh của chợ mới, thu nhập tốt hơn so với chợ cũ.

Một số tiểu thương tại hàng đồ ướt như rau củ, thịt cá mong muốn chính quyền địa phương có giải pháp hợp lý để không còn tình trạng 2 chợ cũ và mới song song. Việc chợ tự phát xung quanh chợ mới gây cản trở cho việc buôn bán của tiểu thương tại khu hàng ướt.

 

 

Ban quản lý chợ cũng đã có nhiều biện pháp phối hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết những tình trạng buôn bán tự phát quanh chợ, đồng thời có nhiều hi vọng vào sự phát triển của chợ Bình Thới mới. Ban quản lý chợ cho biết, trong thời gian tới sẽ lập một website của chợ để thông tin việc buôn bán của các tiểu thương, kêu gọi sự ủng hộ của khách hàng trong và ngoài quận. Đây là năm đầu tiên chợ Bình Thới đón Xuân trong không khí hân hoan với nhiều niềm vui và hi vọng.

 


Số lượt người xem: 3140    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA