SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
7
0
1
2
Tin tức sự kiện 04 Tháng Giêng 2017 9:00:00 SA

Người cao tuổi quận 11 phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Người cao tuổi (NCT) quận 11 ngày càng được chính quyền, xã hội trân trọng, đánh giá cao vai trò trách nhiệm. Hiện nay, khi có điều kiện, NCT quận 11 còn được giao đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng ở địa phương. Tinh thần, sức khỏe, vật chất cho NCT đã được Đảng, Chính quyền và toàn xã hội quan tâm. Vì vậy, NCT đã phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, phấn khởi, vui tươi an hưởng tuổi già bên con cháu và tham gia các hoạt động tại địa phương.

NCT luôn “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Họ nhận thấy rằng, trước tiên phải giáo dục con cháu - người chủ tương lai của đất nước, hiểu biết truyền thống của cha ông ta trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc, những sự hy sinh to lớn để đất nước được nở hoa. NCT quận 11 đã có một Ban đại diện năng động, có sự gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các Chi hội, Tổ hội và các Ban ngành, đoàn thể có liên quan. Các chính sách xã hội đối với NCT đã được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của Luật NCT, được thể hiện rõ hơn trong các ngày lễ lớn, Tết cổ truyền; đồng thời, sự đoàn kết thống nhất của NCT đã giúp hoàn thành tốt các hoạt động trong năm vừa qua.

 

Một tiết mục dự thi Thể dục dưỡng sinh. 

Hiện nay, Ban đại diện Hội NCT quận 11 có 8 thành viên, Ban chấp hành Hội NCT ở 16 phường có 208 thành viên, có 63 chi hội Khu phố, 860 tổ hội và 3 cụm thi đua. Toàn quận có 20.535 hội viên, trong đó có 959 cụ là Đảng viên, có 5 cụ tròn 100 tuổi, 11 cụ trên 100 tuổi. Ban đại diện Hội NCT đã có hoạt động xã hội hóa để chăm sóc tốt hơn NCT, có những bếp ăn từ thiện duy trì tuần 3 buổi, 2 cơ sở chăm nuôi NCT không nơi nương tựa, mua Bảo hiểm Y tế cho trên 2.000 cụ. Mắt các cụ rất yếu khi lớn tuổi, Hội NCT quận đã phối hợp với Bệnh viện quận 11, Khu điều trị mắt kỹ thuật cao Ngô Quyền, bệnh viện mắt Cao Thắng giúp thăm khám, tư vấn và mổ miễn phí cho các cụ. Việc chúc thọ đã làm cho các cụ rất cảm động vì lãnh đạo quận, phường xuống tận hàng ghế các cụ để trao quà, các cụ lớn tuổi thì lãnh đạo xuống tận nhà để chúc thọ. Chính vì vậy mà NCT trong quận đã tiếp tục phát huy vai trò của mình, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, làm kinh tế giỏi (có 355 cơ sở sản xuất do NCT làm chủ, giúp giải quyết việc làm cho 950 người lao động). Hội NCT còn tham gia ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, phối hợp với Công an và 20 cơ sở tôn giáo, đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn phường, quận…

Toàn quận có 25 Câu lạc bộ dưỡng sinh. Để thực hiện những hoạt động như trên, NCT quận 11 đã phải rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Nhiều năm qua, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) trong quận 11 đã phát triển rộng khắp và duy trì tốt đến ngày nay. Việc rèn luyện sức khỏe thường xuyên đã giúp NCT duy trì được tuổi thọ và có một sức khỏe bền bỉ. Hội thi TDDS lần thứ 23 vừa qua đã quy tụ 241 vận động viên, trong đó có 28 vận động viên nam và 231 vận động viên nữ, chia ra 16 đội. Bà Lê Thị Hương 86 tuổi, cư ngụ phường 2 là vận động viên cao tuổi nhất. Phường 5 có 30 vận động viên, là đơn vị tham gia đông nhất. Phong trào rèn luyện thân thể tại quận 11 đã được duy trì, phát triển ngày càng rộng rãi và sôi nổi không chỉ ở NCT mà còn cuốn hút những vị trung niên cùng tham gia. Với nhiều hoạt động thiết thực, NCT quận 11 đã góp một phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. 

 

Máy đo loãng xương phục vụ Người cao tuổi.

 


Số lượt người xem: 3097    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA