SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
0
3
2
0
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2016 8:40:00 SA

Những hoạt động trong đợt cao điểm kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11

Ngay từ đầu quý IV/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) quận 11 đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm với nhiều nội dung vừa mang tính tuyên truyền vận động, vừa mang tính vui chơi giải trí tinh thần. Các nội dung hoạt động thiết thực, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và đáp ứng được yêu cầu đổi mới của Mặt trận, nhất là ở cấp cơ sở, cụ thể:

-    Tọa đàm chuyên đề “Thực phẩm an toàn - Vì chất lượng cuộc sống” với sự tham dự của đại diện 3 thành phần chính có liên quan với nhau là cơ quan quản lý nhà nước, nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Nhiều ý kiến tham gia của Phòng Y tế, Siêu thị Coopmart Phú Thọ, Doanh nghiệp tư nhân Bánh kẹo Á Châu, Ban công tác Mặt trận khu phố, người tiêu dùng… đã nêu lên những vấn đề cần được quan tâm giải quyết của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

-    Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với sự tham dự của 16 đơn vị phường và 144 diễn viên quần chúng. Các vấn đề tệ nạn xã hội, tình làng nghĩa xóm được các diễn viên nghiệp dư truyền tải bằng ngôn ngữ hình thể, bằng hành động diễn xuất đã đem lại những tiếng cười sâu sắc, những giây phút suy tư... Qua đó phát huy việc truyên truyền hiệu quả và rộng rãi trong cộng đồng dân cư.

-     Hội thi bóng bàn năm nay được mở rộng đến lực lượng cán bộ công chức, các tổ chức thành viên, chiến sĩ Công an, Quân sự… với 120 vận động viên không chuyên chia thành 2 độ tuổi dưới 40 và trên 40.

-     Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư” được tổ chức trang trọng, nghiêm túc tại 63 khu dân cư trong quận, các gia đình văn hóa, gương người tốt việc tốt cũng đã được khen thưởng trong dịp này.

 

Vừa qua, trong buổi lễ họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực UB.MTTQVN quận 11 đã tiếp nhận ủng hộ quỹ Vì người nghèo của Công ty cổ phần Nova Bắc Nam và Công ty cổ phần Địa ốc quận 11. Đồng thời, thông báo kết quả thực hiện Công trình chào mừng 40 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, cụ thể: đã mua tặng 1520 thẻ bảo hiểm Y tế cho hộ cận nghèo; xây dựng 04 nhà tình thương cấp quận; xây dựng 03 nhà tình thương, sửa chống dột 20 căn cấp phường; 16 phường trong quận đã thực hiện 29 công trình với tổng kinh phí là 202.368.000 đồng. Dịp này, đã có 5 cá nhân được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong đợt hoạt động cao điểm cấp quận.

Đợt hoạt động cao điểm này đã góp phần động viên các giới, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn được triển khai thành công ở địa bàn dân cư.

 

Ông Đào Thanh Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN quận 11 tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

 


Số lượt người xem: 2468    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA