SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
5
4
6
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Mười Một 2016 4:20:00 CH

Trường THCS Lê Anh Xuân đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1

Vừa qua, trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Anh Xuân đã tổ chức Lễ công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 - cấp Trung học cơ sở. Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Thế Hùng – đại diện Phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Phi Long – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; ông Võ Minh Tuấn Kiệt – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11.

Được biết, trường THCS Lê Anh Xuân được thành lập từ năm 1988, tại số 383/192 Minh Phụng, phường 10, quận 11 - là một trường bán công được tách ra từ trường Trung học phổ thông cấp I và cấp II Sông Tiền. Ngày 01/07/2004, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ra Quyết định chuyển đổi trường THCS bán công Lê Anh Xuân thành trường THCS công lập Lê Anh Xuân. Với diện tích ban đầu khá nhỏ, nằm trong hẻm sâu và giữa khu vực chợ tự phát nên gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của trường. Năm 2011, trường THCS Lê Anh Xuân được Ủy ban nhân dân quận 11 đầu tư xây mới tại địa chỉ 40 đường 762 – Hồng Bàng, phường 01 quận 11, khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 09/01/2013. Dân cư phường 01 đa số sống bằng nghề lao động phổ thông, kinh doanh nhỏ và dịch vụ, cùng với tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn phường 01 còn gặp nhiều khó khăn, trường THCS Lê Anh Xuân đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu để đưa chất lượng nhà trường ngày một đi lên. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, trường THCS Lê Anh Xuân cũng gặt hái được những thành quả đáng kể nhờ sự chung sức đồng lòng không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm, học sinh và phụ huynh nhà trường. Đây chính là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, đánh dấu bước chuyển mình và ngày càng phát triển của trường THCS Lê Anh Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phi Long – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11 đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường trong thời gian qua. Các cấp Ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương ngày một bền vững hơn. Ông cũng đề nghị nhà trường trong thời gian tới, tiếp tục tập trung các giải pháp nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học 2016 - 2017 “tập trung xây dựng và nhân rộng trường học tiên tiến, hiện đại; gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục truyền thống, văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thể chất; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống và tay nghề”. Bên cạnh đó, trường cũng cần đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tăng tính tích cực, chủ động của học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành; đa dạng hóa các hình thức học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Anh, chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học trong giáo viên và học sinh; đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học… Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn và trên chuẩn, gắn với việc chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên. Ngoài ra, nhà trường cần chủ động có những giải pháp hiệu quả nhằm phòng chống các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

 

 


Số lượt người xem: 5906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA