SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
2
4
6
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Hai 2016 3:25:00 CH

Quận 11 tiếp tục triển khai công tác phòng chống bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp và có khả năng lây lan rộng tại nhiều nơi. Do vậy, việc chủ động tích cực phòng tránh dịch bệnh là một việc làm cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện nay. Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết, đặc biệt là trong những tháng cuối năm, đồng thời vận động người dân tích cực tham gia, ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung phòng chống dịch chủ động và hiệu quả, cụ thể như sau:

-    Tiếp tục tổ chức chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh do virus Zika và Sốt xuất huyết” trên địa bàn 16 phường. Hoạt động này nhằm huy động các ban, ngành, đoàn thể, vận động mọi người dân tham gia vào hoạt động của chiến dịch. Hướng dẫn người dân cách tự xử lý các dụng cụ chứa nước, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chủ động diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) để phòng chống dịch bệnh.

-   Phòng Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng tham mưu cho chính quyền địa phương tiến hành xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của địa phương.

-   Trung tâm Văn hóa phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tăng cường việc cung cấp thông tin, thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan về dịch bệnh, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng như Bản tin quận, xe loa tuyên truyền để người dân hiểu, chủ động và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên, liên tục phát các thông điệp truyền thông hướng dẫn người dân diệt lăng quăng (bọ gậy) bằng hình thức tuyên truyền xe loa, tại các địa điểm công cộng nhiều người dân, trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri định kỳ... Lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong các cuộc họp, hoạt động của Hội, Tổ dân phố, sinh hoạt tập thể tại cộng đồng. Đặt khuyến cáo phòng chống bệnh do virus Zika tại nơi dễ nhìn, khu vực được coi là điểm phát sinh nguy cơ cao.

-   Tăng cường lấy mẫu tại các phòng khám (bao gồm cả phòng khám tư nhân) và cộng đồng, do người nhiễm virus Zika thường có triệu chứng nhẹ có thể không đến khám và điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch và các biện pháp phòng bệnh hiệu quả trên địa bàn, kịp thời khen thưởng các giải pháp hay và hiệu quả để nhân rộng điển hình trên toàn địa bàn quận.

Quang cảnh Hội nghị.

 


Số lượt người xem: 2757    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA