SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
2
9
8
Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười Một 2016 1:40:00 CH

Quận 11 tuyên truyền vận động quần chúng tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy

Thực tế, việc sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép các chất ma túy trên toàn quốc, thành phố Hồ Chí Minh nói chung và tại quận 11 nói riêng diễn biến hết sức phức tạp. Theo thông tin của các cơ quan có thẩm quyền, hiện số đối tượng tham gia vào đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy ngày một tăng, người nghiện ma túy cũng tăng theo, đã gây ảnh hưởng rất lớn về an ninh trật tự tại thành phố.

Nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là thanh - thiếu niên và học sinh tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy trong tình hình hiện nay; Phòng Tư pháp quận đã nhân bản 5.000 bộ tài liệu do Công an thành phố Hồ Chí Minh biên soạn để cung cấp, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh các trường trong quận về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy.

Ma túy là các chất gây nghiện, chất hướng thần có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc nhân tạo, khi đưa vào cơ thể bằng các đường hút, hít, chích, uống, nhai đều làm cho người sử dụng phải lệ thuộc vào nó, có thể gây ra hậu quả nguy hiểm cho người sử dụng và cộng đồng. Người nghiện ma túy sẽ bị lệ thuộc về mặt thể chất, và tâm lý.

Các loại ma túy như thuốc phiện, cần sa, heroin, cocain, ma túy tổng hợp, ma túy đá, đặc biệt là ma túy kiểu mới dạng tem giấy (bùa lưỡi) - thực chất là miếng giấy được tẩm chất gây ảo giác LST (nhóm kích thích gây ảo giác mạnh) gây ra ảo giác, hoang tưởng, kích động hành vi người dùng. Người sử dụng ma túy tem giấy sẽ bị tàn phá khuôn mặt, gây ảo giác và rối loạn giấc ngủ sau khi sử dụng. Hiện nay, tem giấy được bán dưới hình thức những miếng giấy nhỏ như con tem, xuất hiện ở nhiều trường học và trên cả nước, đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh và được học sinh sử dụng.

Để kiên quyết đấu tranh, phòng chống ma túy, đồng thời tích cực vận động toàn xã hội, mọi người phải kiên quyết nói không với ma túy:

- Không thử ma túy.

- Không sử dụng ma túy.

- Không tàng trữ, mua bán ma túy.

- Không lôi kéo người khác sử dụng ma túy.


Số lượt người xem: 2616    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA