SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
2
0
3
5
Tin tức sự kiện 04 Tháng Mười Một 2016 11:25:00 SA

Nhìn lại một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Khu phố 3 - phường 15, quận 11 là khu phố có địa bàn thông thoáng, trình độ dân trí cao, có đời sống tương đối khá, người đến tuổi lao động đều có việc làm ổn định. Đây khu phố nhiều năm liền được công nhận là khu phố văn hóa không có các tệ nạn xã hội. Hiện nay, khu phố 3 có 496 hộ với 1871 nhân khẩu. Tất cả các hộ đã đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2016.

Trong năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Khu phố 3 đã đồng lòng chung tay trong việc thực hiện các nhiệm vụ, xây dựng phong trào khu phố ngày càng vững mạnh. Cùng với sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, quận, và sự lãnh đạo trực tiếp của cấp Ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, kết hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhân dân đã phát huy tinh thần tương thân tương trợ, đã ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo cho các hộ cận nghèo. Ngoài ra, nhân dân Khu phố 3 còn ủng hộ cho đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 6 triệu đồng và 3000 quyển tập; vận động được 12 suất học bổng với số tiền 14.400.000 đồng. Tất cả trẻ em từ 5 đến 6 tuổi tại khu phố đều ra lớp, tại khu phố không có phát sinh ổ dịch vì làm tốt công tác vệ sinh môi trường, không để phát sinh lăng quăng và dịch sốt xuất huyết. Đặc biệt, Ban vận động khu phố đã kết hợp với Trạm Y tế tuyên truyền về virus Zika, dịch bệnh. Những tuyến đường trọng điểm như đường 281 và đường 299 là tuyến đường văn minh đô thị, các tuyến hẻm thì đảm bảo vệ sinh - văn minh đô thị, các tổ dân phố đã chấp hành tốt luật giao thông - văn hóa giao thông. Nhân dân Khu phố 3 đã được thực hiện tốt Chỉ thị 27-CT/TW của Bộ Chính trị, không rải vàng mã trong lúc đưa tang; phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi và đã thu hút được nhiều vận động viên của khu phố tham gia…

Với những kết quả đạt được, ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” do Ban công tác Mặt trận kết hợp cùng Ban vận động Khu dân cư Khu phố 3 tổ chức năm nay là dịp để ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, là dịp để hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, đồng thời đánh giá một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dịp này, đã có 16 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016 và 6 gương Người tốt việc tốt được khen thưởng. Đây là những điển hình tích cực trong việc thực hiện các phong trào của khu phố nói riêng và của địa phương nói chung, là những nhân tố quan trọng góp phần cho Ban vận động khu dân cư 3 hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016.

Ông Nguyễn Hữu Kỳ - quyền Chủ tịch UBND phường 15 trao Giải Nhất trong phần rút thăm may mắn.

 


Số lượt người xem: 3401    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA