SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
7
4
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười 2016 8:40:00 SA

Quy định về đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước

Theo quy định hiện hành, thuê bao di động trả trước không đăng ký đúng quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác sẽ bị chấm dứt hoạt động. Đồng thời, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền chủ thuê bao từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với việc cung cấp hoặc sử dụng thông tin không chính xác khi giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông, hoặc không đăng ký thay đổi thông tin khi thay đổi chủ thuê bao.

Để được bảo vệ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ điện thoại di động trả trước, đề nghị người dân kiểm tra thông tin của số điện thoại di động đang sử dụng bằng cách:

Soạn tin nhắn TTTB gửi đến Tổng đài số 1414 (miễn phí)

Trường hợp Tổng đài 1414 gửi lại thông tin không chính xác với thông tin của cá nhân người dân, đề nghị người dân đăng ký lại thông tin (miễn phí) đúng quy định pháp luật theo các bước sau:

Bước 1: Đến các điểm đăng ký thông tin của doanh nghiệp viễn thông;

Bước 2: Cung cấp số thuê bao, xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu để nhân viên tại điểm đăng ký thực hiện sao (photocopy) hoặc quét (scan) sau khi đối chiếu với bản gốc;

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin: họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số CMND, ngày cấp và nơi cấp CMND trong “Bản khai thông tin thuê bao di động trả trước”.

Đối với người dưới 14 tuổi (không có CMND hoặc hộ chiếu) phải có bố mẹ hoặc người giám hộ bảo lãnh theo quy định của pháp luật.

Các hành vi sử dụng CMND, hộ chiếu của người khác để đăng ký thông tin thuê bao hoặc sử dụng CMND, hộ chiếu của mình để đăng ký thông tin thuê bao cho người khác sử dụng (trừ trường hợp bố mẹ hoặc người giám hộ bảo lãnh cho trẻ dưới 14 tuổi) là các hành vi bị nghiêm cấm và bị xử phạt theo quy định của pháp luật.


Số lượt người xem: 2735    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA