SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
5
5
5
2
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười 2016 4:30:00 CH

Quận 11 tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”

Ông Trần Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận 11 phát biểu khai mạc, phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".

  Trong những năm qua, Quận ủy, Ủy ban nhân nhân quận 11 đã không ngừng quan tâm, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và được các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, các lực lượng xã hội, các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Nhằm giúp các lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, qua đó vận động nhân dân, các tổ chức xã hội tích cực tham gia tốt các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; Vừa qua, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) quận 11 đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Đến dự có ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; lãnh đạo và các thành viên: UB.MTTQVN, Hội Khuyến học, Trưởng - Phó Ban Đảng các phòng ban, Ban chỉ đạo xóa mù chữ - phổ cập giáo dục, Hiệu trưởng các trường trong quận và lãnh đạo, chuyên trách giáo dục 16 phường.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.

            Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức với nhiều hoạt động được diễn ra tại các cơ sở giáo dục, các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: xe hoa cổ động, treo băng rôn, tổ chức tuyên truyền trên các tuyến đường chính, tổ chức hội thảo chuyên đề cấp quận và cấp phường, thi đua dạy tốt học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn nghệ, hoạt động chuyên đề của các câu lạc bộ… Trong đợt này, các ban ngành đoàn thể, các phòng ban, các đơn vị, các phường  trên địa bàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập. Cán bộ, đảng viên, học viên, các tổ chức chính trị xã hội gương mẫu đi đầu tham gia phong trào xây dựng xã hội học tập tại địa phương và đơn vị. Các trung tâm học tập cộng đồng, các thiết chế ngoài nhà trường sẽ tổ chức các lớp học miễn phí, huy động đông đảo người dân tham gia học tập. Riêng ngành giáo dục sẽ tiếp tục tham mưu cho Ủy ban quận Đề án huy hoạch trường lớp nhằm đảm bảo đủ chỗ cho con em nhân dân trong quận, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, phối hợp Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, đáp ứng cho nhu cầu đào tạo nhân lực cho sản xuất, phân luồng cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở. Các phường tiếp tục tập trung chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình khó khăn, đảm bảo trên địa bàn quận không có học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử, vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng. 

Ông Lâm Viên Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 gửi thông điệp hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

 

Phát biểu hưởng ứng của Ủy ban nhân dân phường 13.

 

Em Lê Bảo Quyên, học sinh lớp 9/1 trường THCS Chu Văn An - Gương học sinh tham gia đọc sách tại thư viện.

 

Em Võ Hữu Ngợi học viên lớp 12A2 TT.GDTX quận 11 - Gương học viên (GDTX) nỗ lực trong học tập. 

  Việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” là một đợt sinh hoạt lớn nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, đảng viên về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, đồng thời là dịp để các đơn vị, tổ chức sẻ chia những kinh nghiệm về học tập suốt đời. Buổi khai mạc này là tiền đề cho thành công mới trong việc học tập suốt đời tại quận 11. 

Xe loa tuần hành phát thanh cổ động về học tập suốt đời và xây dựng xã hội trên các tuyến đường chính trên địa bàn quận 11. 

 

 


Số lượt người xem: 2950    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA