SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
0
6
6
6
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2016 11:00:00 SA

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban, Tổ tư vấn quận 11 năm 2016

  Đây là sự tham gia góp sức của các ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là những cá nhân tiêu biểu có uy tín trên từng lĩnh vực của đời sống xã hội, đã nhiệt tình tham gia các Ban, các Tổ tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) quận và phường, cùng với UB.MTTQVN thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền - vận động, tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền.

  Theo Hướng dẫn số 10 ngày 22/8/2014 của Ban Thường trực UB.MTTQVN thành phố về tổ chức hoạt động của các Ban, Tổ tư vấn; Vừa qua, Ban Thường trực UB.MTTQVN quận 11 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề bàn về những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban, Tổ tư vấn để Hội nghị cùng đánh giá, nghiên cứu đề ra các mô hình và giải pháp hoạt động, qua đó nâng cao trách nhiệm của UB.MTTQVN phường, từng bước đẩy mạnh các nội dung hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến tham dự có ông Đào Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN quận 11; ông Trần Hữu Nghĩa - Chuyên viên Ban Dân chủ pháp luật; ông Trần Thanh Tùng - Chuyên viên Ban Tổ chức cán bộ - Thi đua khen thưởng, UB.MTTQVN thành phố.

  Được biết, ở cấp quận có 3 Ban Tư vấn (Ban Tư vấn về Dân tộc - Tôn giáo; Ban Tư vấn về Dân chủ - Pháp luật; Ban Tư vấn về Văn hóa - Xã hội) với tổng số 41 thành viên, cấp phường với trên 400 thành viên. Trong thời gian qua, các Ban Tư vấn đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường trực UB.MTTQVN quận, tham gia tư vấn góp ý các dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan Nhà nước ban hành; góp ý các dự án liên quan đang tiến hành trên địa bàn quận như: thực hiện phương án di dời, sắp xếp, tái bố trí tiểu thương vào chợ Bình Thới; đề xuất xác định giá trị phần chênh lệch các căn hộ tại khối C chung cư Tân Phước; thực hiện Dự án Khu phức hợp Đầm Sen 5,8 ha đảm bảo quyền lợi của người dân có đất bị ảnh hưởng. Nhìn chung, việc góp ý của các Ban Tư vấn luôn phát huy trách nhiệm và trí tuệ của các thành viên trên tinh thần thẳng thắn, mang tính xây dựng, đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Hoạt động giám sát đã từng bước đi vào chiều sâu, có chất lượng cao hơn, Tổ tư vấn của một số phường hoạt động có hiệu quả. Nhân dịp này, Ban Thường trực UB.MTTQVN quận đã có quyết định về việc củng cố, kiện toàn nhân sự các thành viên và Trưởng, Phó Ban các Ban Tư vấn thuộc UB.MTTQVN quận. Trong phần thảo luận, Hội nghị đã nghe tham luận của UB.MTTQVN phường 7, phường 12 và tham luận của Tổ tư vấn Dân tộc - Tôn giáo phường 8, phường 11.

  Hội nghị chuyên đề này đã kịp thời đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban, Tổ tư vấn trong thời gian qua, góp phần thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của UB.MTTQVN. Đây cũng là dịp để Trưởng - Phó các Ban, Tổ tư vấn quận - phường trao đổi kinh nghiệm, cách làm và đề xuất, kiến nghị những vấn đề cụ thể để Ban Thường trực UB.MTTQ quận và phường có hướng giải quyết kịp thời.

 

Ông Lâm Viên Đức - Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN quận, trao Quyết định chuẩn y nhân sự các Ban tư vấn quận.


Số lượt người xem: 2739    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA