SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
1
0
6
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2016 8:30:00 SA

Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi – tôn vinh nét đẹp nhân văn của dân tộc

  Vừa qua, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã cùng với đoàn lãnh đạo Quận ủy – Ủy ban nhân dân quận 11 đến thăm và tặng quà cho các cụ là gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi nhằm phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” và tinh thần “Kính lão trọng thọ” của dân tộc, quê hương.

  Được biết, cụ Nguyễn Thị Thạnh, sinh năm 1926 (90 tuổi) – là mẹ của Liệt sỹ Tống Thành Dũng, hiện cụ đang sống cùng 3 người con và các cháu. Các con cụ mưu sinh bằng nghề bán cơm tấm, hoàn cảnh kinh tế gia đình tương đối ổn định. Đến thăm gia đình, ông Trần Vĩnh Tuyến đã ân cần thăm hỏi cụ, động viên các con, các cháu của cụ cố gắng chăm sóc và phụng dưỡng cụ. Thành phố, quận và địa phương sẽ luôn quan tâm, chăm lo kịp thời và có những chính sách hỗ trợ cho gia đình chính sách. Ông Trần Vĩnh Tuyến nhận định rằng, đây là một việc làm thiết thực và thể hiện nét đẹp của đạo hiếu nghĩa, đậm chất nhân văn. Bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của thế hệ đời sau đối với các bậc cao niên. Thông qua những việc làm này cũng là cách để giáo dục, răn dạy thế hệ trẻ bổn phận và trách nhiệm, ăn ở có trước có sau với ông bà, cha mẹ, với xã hội và với cộng đồng dân cư. Tuy sức khỏe rất yếu phải nằm một chỗ, nhưng khi được nhận quà và Bằng mừng thọ, cụ hết nhìn người này tới người khác với ánh mắt sáng ngời niềm vui. Gia đình xúc động cho biết: “Cụ sống được chừng này tuổi được coi là đại thọ. Con cái đều trưởng thành, các cháu khỏe mạnh, hiếu thảo “kính trên nhường dưới”. Đó là cái phúc lớn mà gia đình được hưởng.”

  Cũng trong dịp này, đoàn lãnh đạo Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận đã đến thăm các cụ cao tuổi có uy tín trong cộng đồng người Hoa trên địa bàn. Đến thăm chúc thọ các cụ có ông Trương Quốc Cương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận làm Trưởng Đoàn cùng với lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường. Ban Dân tộc thành phố đã trao tặng 05 phần quà cho các cụ, cùng những phần quà chăm lo của quận và địa phương. Đoàn đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng ông Võ Đức Thanh – Phó Chủ tịch UBND quận thăm hỏi và động viên gia đình cụ Nguyễn Thị Thạnh (90 tuổi) ngụ tại phường 7.

 

Ông Trương Quốc Cương – Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo phường thăm hỏi và tặng quà của Ban Dân tộc thành phố và quận cho cụ Chí Vĩnh Xương (95 tuổi) ngụ tại phường 10.

 


Số lượt người xem: 2246    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA