SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
2
1
4
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tám 2016 1:40:00 CH

Nhìn lại 5 năm thực hiện phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” tại quận 11

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11 đã diễn ra buổi lễ tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” giai đoạn 2011 – 2016. Trong buổi lễ, đã có 275 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ được trao tặng cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các đại biểu tham dự còn nghe trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị như: Liên đoàn Lao động quận tổ chức phiên chợ “Cũ người mới ta” cho người lao động mua sắm, giúp giảm chi tiêu của gia đình; Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ hội viên vay vốn, vận động mạnh thường quân cho mượn vốn không lãi; phường 14 trao đổi về công tác phối hợp chủ nhà trọ không tăng giá tiền thuê phòng…

Với những khó khăn nội tại chưa thể khắc phục một sớm, một chiều trước bối cảnh nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu; Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) thành phố đã phát động thực hiện phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ”. Tiếp theo đó, Ban Thường trực UB.MTTQVN quận đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai phối hợp với các thành viên, các cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội và các tầng lớp nhân nhân trên địa bàn quận 11. Đồng thời, hướng dẫn cho Ban Thường trực UB.MTTQVN 16 phường thực hiện tuyên truyền sâu rộng nhằm đưa Nghị quyết 11/NQ-CP và phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” đến cộng đồng dân cư, tranh thủ sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện phong trào.

 

Việc huy động mọi nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội thông qua phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Trong 5 năm qua đã tiết kiệm được 2.177.470 KWh điện ở các hộ dân và 441.029 KWh điện ở các cơ quan đơn vị. Việc chi tiêu công hàng năm đã giảm trên 20% mua sắm văn phòng phẩm và các dịch vụ hành chính khác. Các đơn vị như: Co.op Mart, VinMart… đã tổ chức bán hàng bình ổn giá từ 2 đến 3 lần trong năm. Việc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thúc đẩy người dân tích cực mua sắm hàng sản xuất trong nước và hạn chế dần thói quen mua sắm, sử dụng hàng nước ngoài. Qua phong trào, đã tương trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trong và ngoài quận với số tiền trên 36 tỷ đồng, tặng 10.465 thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên hộ cận nghèo; trao tặng 9.777 suất học bổng và một số phương tiện cho sinh viên học sinh khó khăn đi học. Để vận động các chủ nhà trọ giảm chi phí thuê phòng trọ cho người lao động, Công ty Điện lực Phú Thọ đã cho đăng ký mức điện sinh hoạt với giá ưu đãi.

Có được những kết quả trên là nhờ sự phối hợp giữa các tổ chức thành viên trong việc thực hiện phong trào một cách chặt chẽ. Nhìn lại trong 5 năm qua, phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ” tại quận 11 luôn được nhận sự quan tâm của cấp Ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các tổ chức thành viên. Tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân quận 11 đối với người nghèo tiếp tục được phát huy và nhận được sự hưởng ứng ngày càng đông đảo của các giới, các tầng lớp nhân dân trong tình hình kinh tế khó khăn. Qua đó, từng bước cải thiện và nâng cao mức sống của người dân, tích cực góp phần thực hiện mục tiêu giảm hộ nghèo bền vững.

 

Bà Nguyễn Thị Thu – Ủy viên Thường trực UB.MTTQ Thành phố trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Số lượt người xem: 2463    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA