SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
5
1
4
3
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tám 2016 11:10:00 SA

Lấy sức dân mà lo cho dân

Đây là phương châm của công tác vận động chăm lo Vì người nghèo được phát động từ năm 2011. Đến nay đã bước qua năm thứ 16, công tác đã có những tác động sâu rộng trong các giới và các tầng lớp nhân dân, mang lại nhiều kết quả thiết thực. Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Vì người nghèo quận 11 đã tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng 100 phần quà do Công ty TNHH Du lịch Thế giới Việt tài trợ cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn quận. Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Thu - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; về phía quận có ông Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chánh Văn phòng Quận ủy quận 11.

Được biết, với phương châm “Lấy sức dân mà lo cho dân”, công tác tuyên truyền, vận động nguồn quỹ Vì người nghèo từ quận đến phường luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành chung tay góp sức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân cũng như các giới, các tầng lớp nhân dân đã kịp thời chăm lo thiết thực đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015, quỹ Vì người nghèo đã đóng góp 4,6 tỷ giúp sửa chữa, chống dột các căn hộ nghèo, tặng suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, học bổng học nghề, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, cung cấp phương tiện đi học cho học sinh - sinh viên khó khăn, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất, ngoài ra còn tặng 2.162 thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên hộ cận nghèo.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Vì người nghèo quận đã trích quỹ Vì người nghèo với số tiền 7 triệu đồng để tặng thêm cho các hộ gia đình. Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn rất cảm động và xem đây là nguồn động viên, là động lực giúp đỡ cho các hộ cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Buổi lễ đã góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận 11 trong thời gian qua.

Ông Đào Thanh Long – Chủ tịch UB.MTTQ quận, Trưởng Ban vận động Vì người nghèo quận 11 trao tặng quà cho các hộ gia đình.

 


Số lượt người xem: 2443    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA