SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
2
0
9
Tin tức sự kiện 12 Tháng Tám 2016 9:40:00 SA

Quận 11 tuyên truyền, vận động người dân không xả rác trước hầm miệng ga, không che bít miệng thu nước, không đổ rá xuống kênh rạch hoặc hệ thống thoát nước công cộng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt càng trở nên phổ biến. Trên các tuyến đường thành thị, nhiều đoạn hai bên đường có vô số những đống rác thải do một số người dân sinh sống gần đường chở rác thải đến đổ thành đống. Hoặc dọc những kênh mương, nhiều nơi rác thải trôi lềnh bềnh trên mặt nước với mật độ ngày càng dày đặc. Do ý thức của người dân còn hạn chế, nên đây là bãi rác tự phát do người dân ở gần đổ ra. Nhiều vùng còn chưa có bãi rác tập trung và không có đội thu gom rác thải. Chính những bãi rác này làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt trong cộng đồng dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tích lũy qua thời gian và gây các bệnh nguy hiểm đến cơ thể người dân.

Nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc giữ gìn đường phố sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe người dân trên địa bàn, Ủy ban nhân dân quận 11 cùng với 16 phường và các phòng ban chức năng liên quan đã tập trung tăng cường tuyên truyền vận động người dân không xả rác trước hầm miệng ga, không dùng gỗ ván, gạch đá, phủ bạt che bít miệng thu nước, đổ rác xuống kênh rạch hoặc hệ thống thoát nước công cộng. Bên cạnh việc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, cùng các đoàn thể thuộc quận trong cán bộ, hội viên về giữ gìn vệ sinh đường phố; việc tuyên truyền các băng rôn, pano, khẩu hiệu, xe loa tuyên truyền nhằm kêu gọi vận động ý thức người dân không xả rác trước hầm miệng ga. Đây cũng là một phương án truyền thông tích cực đến cộng đồng dân cư trên địa bàn quận.

Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp

Bỏ rác đúng nơi quy định, việc làm nhỏ ý nghĩa lớn


Số lượt người xem: 2475    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA