SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
5
2
0
0
Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2016 10:45:00 SA

“Uống nước nhớ nguồn”

Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã trở thành một ngày kỷ niệm rất thiêng liêng, là một sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc và tạo nên một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân. Chúng ta có được cuộc sống hạnh phúc, bình yên và tự do như ngày hôm nay thì trong lòng vẫn nhớ đến công ơn của những người lính, những người Thương binh - Liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Vừa qua, lãnh đạo Quận ủy - Ủy ban nhân dân cùng các ban ngành đoàn thể đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn quận 11 nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016). Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách tại quận 11 gồm: Thương binh đặc biệt nặng là anh Võ Văn Ba – phường 1, Mẹ Liệt sĩ là bà Bùi Thị Vẫy – phường 5, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chè – phường 11. Tại mỗi nơi, bà đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, gia đình Liệt sĩ về những đóng góp, hy sinh cao cả cho Tổ quốc. Đối với một số nguyện vọng của gia đình các mẹ, bà đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết theo quy định của Nhà nước.

Các gia đình chính sách đã rất cảm động và bày tỏ lời cám ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận 11. Trong thời gian qua, các gia đình chính sách trong quận là những tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, trong lao động để ổn định cuộc sống gia đình, xứng đáng là những “Gia đình Cách mạng gương mẫu”. Quận ủy - Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình của địa phương mình, của cơ quan mình, khơi dậy truyền thống yêu nước, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách.

 

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước và xác định ý thức trách nhiệm của thế hệ đi sau trong công cuộc xây dựng và phát triển tại địa phương, đất nước và bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Vừa qua, ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã đến nhà và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông Đặng Văn Hạt - ngụ tại phường 5, quận 11. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng nhận xét ông Đặng Văn Hạt là tấm gương trung kiên không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phẩm chất đạo đức của ông Đặng Văn Hạt xứng đáng để thế hệ trẻ noi theo.

Được biết, ông Đặng Văn Hạt sinh ngày 03/3/1923, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ khu phố 5, Đảng bộ phường 5, quận 11. Tháng 2/1946, ông nhập ngũ vào Chi II Quảng Ngãi và được cử đi học y tá. Sau đó ông làm công tác quân y tại Đại đội 4, Trung đoàn 2 Sa Huỳnh và được kết nạp Đảng. Năm 1959, ông tham gia mở đường Trường Sơn ra Bắc và được cử học chương trình đào tạo bác sĩ. Năm 1963, ông trở về miền Nam chiến đấu, làm công tác quân y tại chiến trường Bắc Tây Nguyên và được phân công làm ủy viên Ban Quân y, Bí thư Đảng ủy rồi Phó Bí thư Huyện ủy H30 (nay là huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Năm 1975, ông là Tỉnh ủy viên tỉnh Gia Lai - Kon Tum. Ông Đặng Văn Hạt là anh ruột liệt sĩ Đặng Ngọc Lương, em ruột liệt sĩ Đặng Ngọc Cảnh - một trong 5 đảng viên sáng lập Chi bộ Lê Hồng Phong tại nhà tù Côn Đảo; là thân sinh của ông Đặng Ngọc Tùng - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ông Đặng Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng quà cho bà Phan Thị Ba - cư ngụ tại số 359/7 đường Hàn Hải Nguyên, phường 2, là Mẹ Liệt sĩ Phạm Văn Hoàng - Tiểu đội trưởng, hy sinh tại chiến trường Campuchia.


Số lượt người xem: 2514    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA