SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
8
8
9
6
Tin tức sự kiện 13 Tháng Bảy 2016 10:25:00 SA

Họp mặt Ngày dân số thế giới

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, Phòng Y tế quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày dân số thế giới và sơ kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) 6 tháng đầu năm 2016. Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Phòng DS-KHHGĐ thuộc Chi Cục DS-KHHGĐ thành phố; ông Trần Phi Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cùng Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ quận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, trạm Y tế, cán bộ chuyên trách dân số 16 phường.

Quang cảnh họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới.

Trong 6 tháng đầu năm, các phường đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra như: triệt sản; vòng tránh thai, thuốc cấy tránh thai; vận động khám sức khỏe tiền hôn nhân... Bên cạnh đó, Phòng Y tế đã tổ chức các buổi truyền thông về Nghị định số 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế... Hiện nay, tổng số trẻ sinh ra là: 550 trẻ, giảm 9 trẻ so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, bé trai là 286, bé gái là 264, tỷ số giới tính 108 bé trai/100 bé gái. Sinh con thứ 3 cũng giảm 6 trẻ so với cùng kỳ năm 2015. Chiến dịch truyền thông lồng ghép DS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số đã được triển khai đến 16 phường, lấy phường 7 làm điểm. Được biết, năm nay Quỹ Dân số Liên hiệp quốc đã quyết định chủ đề Ngày Dân số thế giới năm 2016 là: “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên” nhằm kêu gọi các nước tăng cường hơn nữa sự quan tâm chăm sóc trẻ em gái vị thành niên - đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Các em cần phải được tạo điều kiện để có thể bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn và khỏe mạnh, cần phải có cơ hội để có được tương lai tươi sáng. 

Ông Trần Phi Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận phát Giấy khen cho các cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công tác DS-KHHGĐ 2011 - 2015.

Ông Trần Phi Long đã giao cho Phòng Y tế tập trung hướng dẫn, giám sát để hoàn thành chỉ tiêu năm 2016; tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận điều chỉnh, bổ sung chính sách dân số phù hợp với tình hình hiện nay, tiếp tục hoàn thiện tổ chức DS-KHHGĐ tại quận và phường, tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động tại các cơ sở, đặc biệt là những điểm cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình của người dân. Dịp này, đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được Sở Y tế thành phố khen thưởng vì có thành tích hoàn thành tốt công tác DS-KHHGĐ giai đoạn 2011 – 2015, đồng thời khen thưởng Khu phố 1 và Khu phố 4 thuộc phường 16 đạt được danh hiệu Khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2015. 

Ông Trần Phi Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo.


Số lượt người xem: 2555    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA